Dự án [replacer_a] ở số 481 Bến Ba Đình, Quận 8 mặc dù đã xây xong năm 2010 và số 157/R8 Tô Hiến Thành, Quận 10 xây xong năm 2013 nhưng đến nay vẫn còn tồn kho vì diện tích lớn, không phù hợp theo quy định.


Tại sự kiện Công bố dự án Thăng Long Home – Hưng Phú, lễ rút thăm và công bố kết quả chương trình rút thăm trúng thưởng “Mua nhà lầu, tậu xe sang” đã diễn ra thành công. Chương trình tìm ra được 6 chủ nhân trúng giải thưởng có giá trị là xe SH 150i CBS và Smart Tivi Samsung 55 inch.

Savills đã công bố báo cáo tình hình đầu tư mua bán sáp nhập (M&A) BĐS Việt Nam với nhiều thương vụ do khối ngoại cầm trịch. Đầu tiên là giao dịch của CapitaLand - đại gia đến từ Singapore nhắm tới các tài sản thương mại ở Việt Nam. CapitaLand mua lại khu đất dự án thương mại 0,6ha ở vị trí đắc địa tại khu trung tâm Tp.HCM nhằm phát triển khu phức hợp quốc tế loại A. Dự án sẽ nhận giải ngân từ quỹ đầu tư 500 triệu USD.

Báo cáo với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Tp.HCM vừa qua, ông Hoàng Hải Đăng, Phó tổng giám đốc Tổng công ty địa ốc Sài Gòn TNHH một thành viên (RESCO) cho biết, mặc dù 2 dự án [replacer_a] do công ty xây dựng ở số 481 Bến Ba Đình, Quận 8 đã xây xong năm 2010 và số 157/R8 Tô Hiến Thành, Quận 10 xây xong năm 2013 nhưng đến nay còn tồn kho 361 căn hộ vì diện tích lớn, không phù hợp theo quy định.

Tuy UBND Tp.HCM đã cho phép cấn trừ tiền sử dụng đất của các căn hộ kinh doanh với giá trị nhà ở xã hội, tuy nhiên vì vướng cơ chế nên đang chờ Bộ Tài chính tháo gỡ, do vậy RESCO đã không được bán những căn hộ còn tồn đọng nêu trên. Trong khi đó, chủ đầu tư phải tốn kinh phí duy tu bảo dưỡng căn hộ bỏ trống, xuống cấp.

Thăng Long Real Group đã chính thức giới thiệu ra thị trường dự án Thăng Long Home – Hưng Phú (Q.Thủ Đức). Đây là dự án tâm huyết của CĐT với nhiều tiện ích và ưu điểm vượt trội tại khu Đông. Dự án bao gồm 197 căn nhà phố và 30 căn biệt thự tọa lạc trên mặt tiền Tô Ngọc Vân, Q.Thủ Đức. Dự án nằm gần các tiện ích cộng đồng hiện hữu như trung tâm thương mại, chợ, trường học, khu vực hành chính, chùa, nhà thờ…

Ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, Sulyna Hospitality đã thâu tóm 70% cổ phần một dự án khu nghỉ mát 4 sao trên đảo Phú Quốc từ Tập đoàn Berjaya Land (Malaysia). Được biết, tổng giá trị thương vụ khoảng 14,65 triệu USD.

Thương vụ M&A duy nhất có doanh nghiệp Việt Nam tham gia rơi vào phân khúc BĐS nhà ở tại quận 7, khu Nam Sài Gòn. Tập đoàn đầu tư An Gia và đối tác Creed Group (Nhật) đã thâu tóm quỹ đất phát triển 5 block căn hộ thuộc dự án La Casa quận 7 của tập đoàn Vạn Phát Hưng. Theo công bố, giá trị thương vụ là 910 tỷ đồng, tương đương khoảng 40 triệu USD.

Savills Việt Nam đánh giá, điểm đáng chú ý trong diễn biến đầu tư thời gian qua là các tài sản giao dịch thành công khá đa dạng. Nhà đầu tư nước ngoài có động thái quan tâm sâu rộng đến nhiều loại hình BĐS. Điều đó cho thấy tiềm năng của thị trường Việt Nam khá lớn.

Với tổng diện tích 9,28 ha, nơi đây được dự đoán sẽ trở thành một khu dân cư biệt lập có sự đầu tư tỉ mỉ về cảnh quan, các lô đất nền được quy hoạch theo hướng thuận tiện để xây dựng cũng như tạo sự đồng bộ chung cho khu vực.

Bên cạnh đó, CapitaLand cũng đã công bố việc mua lại 90% cổ phần của một dự án rộng 0,8ha ở Thảo Điền, quận 2, Tp.HCM để phát triển hơn 300 căn hộ. Việc này thể hiện chiến lược mở rộng tiềm năng phát triển mảng nhà ở và mảng thương mại tại Việt Nam của chủ đầu tư này.