Đối với vô cùng nhiều loại sự kiện thì phòng thực hiện event là nơi mà những khách mời sẽ có độc đáo đầu tiên, bởi do nếu hội trường được trang trí về nội thất chu đáo sẽ thể hiện quy mô của event, sự chuyên nghiệp và tôn trọng của các người tổ chức đối với đa số vị khách. Do đó, sắp xếp nội thất sao cho phù hợp là điều phải quan tâm hàng đầu. Sau đây là một vài kinh nghiệm tương đối hữu ích, bạn có thể tham khảo thêm.

to chuc su kien hop mat cuoi nam

Sân khấu là nơi rất quan trọng, mọi ánh mắt sẽ đồ dồn về cho nên bàn ghế để trên sân khấu phải thật sự lưu ý. Nhà tổ chức event phải lưu ý làm sao cho vị trí của từng chiếc bàn, chiếc ghế tương xứng với vai trò của từng thành viên, từng hoạt động của sự kiện. Bạn phải để ý tới kiểu dáng, cách thức trang trí, số lượng và kể cả các trang thiết bị được kèm theo mỗi chiếc bàn ghế.

Tiếp theo là thảm trải sàn nhà. Việc có nên thiết phải trải thảm hay là không cũng là điều nên xem xét. nếu nên thì khu vực nào cần trải, khu vực nào không? hoặc theo từng loại event, có sự kiện chỉ cần trải thảm sân khấu, lối đi nhưng cũng có sự kiện yêu cầu phải trải toàn bộ sàn. Không chỉ vậy, nhiệm vụ của bạn là phải kiểm tra để chắc chắn rằng thảm đã được trải đúng khu vực và đúng tiến độ.

Nhà thực hiện event cũng nên có sự lựa chọn kiểu loại, màu sắc sao cho phù hợp với các hình huống khác nhau. Có không ít loại thảm được thiết kế đặc biệt mà người làm tổ chức phải biết chẳng hạn khi diễn tả xe mới có thể dùng thảm đen để trông giống như bạn đang tại trên đường cao tốc và hình nền thì có thể rất đa dạng tạo cảm giác như cảnh hai bên đường.

Thiết kế đoạn đường lên xuống sân khấu: Bạn có thể chọn phương pháp dùng bậc tam cấp từ phía trước sân khấu hoặc phía sau, hai bên cánh gà của sân khấu. Thậm chí là dùng hỗn hợp không ít cách thức để thuận tiện cho việc lên xuống sân khấu.

công ty tổ chức tất niên

Tầm nhìn trong phòng: nên rà soát kỹ từng góc cạnh trong phòng để đảm bảo rằng mọi vị trí khách mời ngồi đều có thể quan sát tốt nhất sân khấu, nhất là hạn chế các trang trí nội thất cản trở tầm nhìn. Hãy đặt bản thân vào vị trí của khách mời và trả lời xem thử bạn có nhìn rõ sân khấu hoặc là màn hình không?

những nội thất trong phòng thực hiện sự kiện luôn đóng vai trò nhất định tạo nên cái nhìn tổng thể sang trọng, hoành tráng hoặc là gần gũi, thân thiện, hài hòa cho không gian. Do đó, hãy cân nhắc sao cho thật phù hợp, góp phần vào sự hoàn hảo của event.