Tình trạng trộm cắp ngày nay vẫn còn nhiều trên các địa phương, thành phố và đặc biệt là hình thức lấy cắp lại ít giống nhau.
Dưới đây là 3 cách phổ biến nhất mà những tên trộm hay dùng để phá khóa.
Các cách phá khóa tinh vi của kẻ gian

Ở hầu hết các loại xe hiện nay, khóa điện trung tâm là bức tường chống trộm duy nhất. Thế nhưng nó lại mong manh trước những ngón nghề đạo chích. Để thực hiện phá khóa thành công thì đạo chích có khá nhiều cách khác nhau, cụ thể:
Sử dụng các bộ dụng cụ siêu phá khóa

Cấu tạo của các dòng khóa cơ thông thường đều có chung một nguyên lý hoạt động bởi các cặp chốt kim loại bên trong khóa làm nhiệm vụ hãm trục quay theo một nguyên lý nhất định. Chỉ cần đẩy được các chốt kim loại lên xuống thành một đường thẳng ( đường sinh ) thì trục quay sẽ quay và mở khóa

Bộ dụng cụ siêu phá khóa
Chính vì vậy mà các bộ dụng cụ phá khóa đều nhằm vào nguyên lý này để có thể phá khóa nhanh chóng. Chính vì vậy khi sử dụng các dòng khóa cơ thông thường là quá mong manh không đảm bảo được an toàn khi sử dụng.
Bộ dụng cụ siêu phá khóa được giới nghề truyền tai là khuất phục mọi ổ khóa dẹt dùng chốt gồm: 1 thanh kim loại dẹt, cứng hình chữ Z, bộ móc dẹt, đầu cong hoặc lượn sóng dùng để đẩy chốt.
Sử dụng van phá chốt chặn – phá khóa một cách dễ dàng

Kẻ gian thường sử dụng các thanh kim loại cứng, dẹt chọc thẳng vào ổ khóa, và dùng tay đòn dài văn mạnh để bẻ gãy chốt chặn.
Các thao tác này khi thực hiện thành thục và thành thói quen rồi thì nó chỉ là công việc khá đơn giản và rất nhanh chóng.
Không cần đòi hỏi quá tỉ mỉ, thời gian quá lâu, sử dụng van phá chốt chặn đã nhanh chóng trở thành thủ đoạn phổ biến của kẻ gian.
Sử dụng các loại kìm cộng lực để cắt khóa

Những dòng khóa chữ U hiện đang đang được sử dụng nhiều thay vì sử dụng các kỹ thuật phá khóa như trên thì sử dụng kìm cộng lực để phá khóa là cách nhanh gọn nhất.
Với các dòng kìm công lực có thiết kế khá nhỏ gọn và rất dễ cất giấu nên hành nghề đạo chích khó để có thể bị phát hiện ra.

Kìm cộng lực để cắt phá khóa
Thấu hiểu được các vấn đề này thì sản phẩm khóa chống trộm cho xe máy thông minh xuất hiện có thể nói chính là giải pháp ngăn chặn được các kỹ thuật phá khóa tinh vi nhất của bọn đạo chích hiện nay.
Vì đơn giản rằng khóa chống trộm cho xe máy thông minh được lắp đặt bí mật vào hệ thống xe máy không kẻ gian nào biết được sự tồn tại của chúng, và khi di chuyển xe thì lập tức có báo động, kẻ gian sẽ bị phát hiện.
>> Khóa chống trộm xe máy giá bao nhiêu?
Nguồn bài viết: http://vikey.vn/3-kieu-pha-khoa-tinh...phai-de-phong/