Audi Việt Nam vừa khái quát tới người tiêu dùng đời mới của kiểu xe năng động coupe 5 cửa, A5 Sportback với những cải tiến về kiểu xe và năng lực động cơ. Audi A5 Sportback đời lần thứ nhất được trình làng cách đây 7 năm, từ đó đến nay, kiểu xe này đã có khá nhiều cải tiến về kiểu xe cũng như công nghệ. Ở đời thứ 2, những nâng tầm trên A5 Sportback tập trung ở thống nhất giảm xóc, thống nhất lái hiệu suất cao cùng những thống nhất trợ giúp người lái.
Về kiểu dáng

A5 Sportback mới có vè xe được tạo ra lớn hơn, phần nhô ra từ tâm điểm hai bánh xe về trước và sau ngắn, nắp ca-pô dài và bo tròn. Khung giảm nhiệt đơn kiểu xe 3D rộng hơn và phẳng hơn đời trước. Các đường gân nổi chạy dọc 2 bên hông xe, phía dưới cửa ra vào kết hợp với đường viền vòm bánh xe vừa tạo nét năng động cá tính, nhưng cũng rất thanh lịch cho A5 Sportback. Mẫu xe chính hãng có tùy chọn mâm xe 18 – 20 inches với nhiều kiểu xe khác nhau.

Điểm mới đáng chú ý nhất trong khoang bài trí Audi A5 Sportback chính là sự gia tăng về kích thước. Theo đó, không khí bài trí có chiều dài tăng thêm 17 mm, khoảng vai cũng được gia tăng cho cả người lái (9 mm) và cả khách hàng phía trước (11 mm). Không gian đầu gối cho hàng ghế sau cũng được cải tiến tăng thêm 23 mm. Không gian cốp xe A5 Sportback có sức chứa 480 lít, cốp cốp xe mở điện.

Cùng với đó là những trang bị: màn hình hiển thị tri thức cho lái quy mô 5 inches, thống nhất MMI radio plus với màn hình 7 inches, giao diện kết nối Bluetooth và kết nối sạc thông qua cổng USB được trang bị tiêu chuẩn, vô-lăng đa năng lực tích lũy lẫy chuyển số, thống nhất kiểm kê con đường và Stop&Go. Các ghế ngồi được bọc da với ghế trước năng động chỉnh điện, trợ giúp bơm hơi tựa lưng ghế và ghi nhớ vị trí. Tùy chọn thống nhất âm báo Bang & Olufsen với công nghệ âm báo 3D cùng 19 loa có tổng công năng 755 watt.

Trái tim Audi A5 Sportback là khối nguồn động lực 2.0 TFSI, cho công năng tối đa 252 mã lực và lực kéo 370 Nm. Nhà sản xuất cho biết, khối nguồn động lực này đã được cải tiến để gia tăng 9% công năng và giảm 11% mức tiêu hao nhiên liệu.
Đi kèm số máy ly hợp kép 7 cấp S-tronic và hệ truyền động bốn bánh Quattro, Audi A5 Sportback mới có tính chất tăng tốc 0-100 km/h trong 6,5 giây và giới hạn vận tốc tối đa 250 km / h . Trọng lượng nhẹ hơn 220 kg so với đời trước cũng giúp A5 Sportback cải tiến hiệu suất vận hành. Audi A5 Sportback đời mới được giao dịch tại giao dịch Việt Nam từ tháng 5/2017, xe được sản xuất tại Nhà nguồn động lực Ingolstadt. Giá bán cụ thể hiện chưa được tuyên bố nhưng đại diện nhà giao dịch cho biết A5 Sportback bản chuẩn mực sẽ có giá dưới 2,1 tỷ đồng và kèm thêm thể chế bảo đảm 3 năm không giới hạn số ki-lô-mét.