Chọn lựa nên hay không nên mua xe đạp thể thao là vấn đề khiến cho không ít người băn khoăn trước khi tìm mua xe đạp địa hình giá thành rẻ.

Sở hữu rất nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường, không tiêu tốn nhiên liệu, kiểu dáng thời trang cá tính đồng thời tạo điều kiện để rèn luyện sức khỏe mà xe đạp giant đang dần trở thành 1 trong những phương tiện đc rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đó cũng là nền tảng để ngày càng nhiều các loại xe đạp thể thao chính hãng được sản xuất và phân phối trên thị trường với các loại mẫu mã đa dạng, giá cả phong phú, chất lượng không đồng nhất.

[img]http://xedap365.vn/hinhanh/sanpham/tb28kmzo3nlpufjy0ff***3cpxa2871006566.jpg[/img]

Bên cạnh việc giúp cho người sử dụng có vô vàn sự chọn lự thì thị trường xe đạp chính hãng hiện nay cũng tạo nên không ít khó khăn, phân vân trong quá trình mua một chiếc xe bảo đảm tiêu chuẩn an toàn cũng như các tiêu chuẩn chất lượng. Đặc biệt, với mức giá thấp hơn nhiều so với những loại xe khác thì xe địa hình giá thành rẻ luôn nhận được sự quan tâm chú ý của rất nhiều người.

Với ưu điểm về mức giá thấp hơn những loại xe địa hình thông thường từ 5 – 7 triệu thậm chí lên tới mức hàng chục triệu đồng mà xe đạp chính hãng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên giá cả luôn luôn đi kèm với chất lượng, đối với những tay chơi xe chuyên nghiệp, họ luôn có đánh giá cũng như các tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn với loại hình xe đạp giá rẻ này để quyết định tới việc có nên lựa chọn xe địa hình giá rẻ không.

Xe di động giá thành rẻ hiện nay trên thị trường thường đến từ 2 nguồn: xe mới được cung cấp trực tiếp bởi nhà sản xuất và xe lắp ráp (xe bãi). Xe đến từ trực tiếp nhà sản xuất thường là những thương hiệu không nổi tiếng và chưa được đảm bảo chất lượng hay sự kiểm định từ phía người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, những chiếc xe đc lắp ráp từ nhiều loại phụ kiện trong quá trình tu sửa, đây là những chiếc xe đã qua sử dụng, bởi vậy đối với những bạn chưa thực sự có kinh nghiệm hay am hiểu xe địa hình thì rất dễ mua phải những chiếc xe phụ tùng chính hãng đã bị thay thế bởi nhiều phụ tùng, linh kiện không tốt. Để xác định việc có hay là không nên mua xe đạp thể thao giá rẻ, các bạn không thể bỏ qua 1 số tiêu chí sau:

1. Độ an toàn
Không chỉ xe đạp giá rẻ mà với bất cứ một phương tiện nào thì tiêu chí an toàn luôn được đặt lên vị trí hàng đầu để cân nhắc tới quyết định có hoặc không mua loại xe đó.

Đối với xe địa hình giá rẻ, các bạn nên tìm hiểu một số thông tin về phụ tùng, nhà sản xuất, cấu tạo xe… để xác định chất lượng cũng như độ an toàn trong quá trình tham gia giao thông trên đường. Với những chiếc xe giá thành rẻ, phần lớn đều có rất ít thông tin về phía nhà sản xuất. do vậy, chât lượng, độ an toàn của sản phẩm chưa được kiểm chứng như những chiếc xe tới từ các thương hiệu nổi tiếng, lâu năm trong thị trường xe đạp địa hình.

2. Độ chắc chắn – bền lâu
1 chiếc xe đạp địa hình cao cấp luôn toát lên nét mạnh mẽ, cao cấp, tuy nhiên những tiêu chuẩn này bạn sẽ khó tìm thấy ở chiếc xe địa hình giá thành rẻ.

Đa phần hiện nay xe đạp thể thao được nhập về Việt Nam đều là hàng Trung Quốc, chất lượng, độ bền không đảm bảo bằng hàng chính hãng. Đặc biệt thể hiện ở bộ phận quan trọng gắn kết cả chiếc xe như phần khung xe.

Với những chiếc xe chất lượng cao, khung xe thường được làm từ cacbon – titan mang đến độ chắc chắn cũng như độ bền gần như tuyệt đối cùng khả năn chống chịu va đập mạnh, ngược lại, với dòng xe đạp giá rẻ thường có khung thép và mạ một lớp sơn mỏng, vì thế rất dễ bị rỉ sét theo thời gian hay biến dạng, bóp méo thậm chí là đứt gãy khi tác động chấn động từ bên ngoài. Bên cạnh đó, những bộ phận khác của chiếc xe như hộp đĩa, trục giữa, tay lái, sên, càng thắng… cũng thường sản xuất từ chất liệu rẻ như nhôm – thép do vậy ảnh hưởng không nhỏ tới độ bền của xexe.

3. Giá trị thẩm mỹ
Không chỉ độ an toàn hay độ bền chắc mà tính thẩm mỹ cũng rất được quan tâm trong quá trình tìm kiếm lựa chọn xe đạp thể thao giá rẻ. 1 chiếc xe địa hình bảo đảm yếu tố thẩm mỹ khi nó toát lên phong cách, cá tính cho chủ sở hữu.

Với xe địa hình giá rẻ, Do thị hiếu thị trường mà mẫu mã dòng xe này khá đa dạng cùng vô số màu sắc khác nhau, tuy nhiên nếu tinh tế, bạn có thể nhận ra nước sơn trên xe dễ dàng bị bong tróc theo thời gian và lộ ra lớp kim loại bên trong.

Trên đây là một số tiêu chí cơ bản nhất để đánh giá chất lượng của một chiếc xe đạp giá rẻ. Có ưu điểm chi phí thấp, tiết kiệm tài chính, tuy nhiên, xét về lâu dài thì chi phí bạn phải bỏ ra để tu sửa những chiếc xe này có thể sẽ cao hơn chi phí để mua một chiếc e đạp giá rẻ chất lượng cao.