Một vài món đặc sản Bạc Liêu sau đây
Đặc sản Bánh tằm bì
Có nhiều địa điểm bán đặc sản bánh tằm bì thế nhưng chỉ mỗi ở Bạc Liêu thì món ăn này mới thơm ngon, mới đặc biệt. Bánh tằm bì Bạc Liêu ở đây được làm tỉ mỉ bắt đầu từ các công đoạn trước hết làm ra đặc sản bánh tằm bì. Cái đặc sắc trong Bánh tằm bì Bạc Liêu là các hạt xíu mại. Chủ yếu cái này làm Bánh tằm bì Bạc Liêu thêm phần thấm đượm cao cấp hơn. Phần nước cốt dừa, nước mắm, rau cải chính là các món ăn kèm theo không thể bỏ qua. Kiểu nước dùng đủ đầy 4 gia vị: mặn, ngọt, chua, cay mới tăng độ đượm đà là mỗi nước mắm chấm cần có. Trong khi ăn nhất quyết phải có rau xà lách, húng, giá đỗ cũng như miếng dưa leo cắt nhỏ bé. Khiến thu hút thêm nữa sự thèm ăn cho khách ăn chủ yếu mùi hương thơm thanh thanh của rau cải xanh quyện lẫn với cái bùi bùi của bì và vị béo của cái nước cốt dừa tươi.
Đặc sản Bún bò cay
Ở Bac Lieu, đặc sản Bún bò cay là một trong vài những món đặc sản nổi tiếng. Vì Bún bò cay được làm cực cầu kỳ giai đoạn chế biến cần đi qua một vài lượt để nắm được tỉ lệ nêm nếm các loại gia vị thì tô bún bò cay Bạc Liêu sẽ thơm ngon. Theo tên gọi của món ăn, Bún bò cay Bạc Liêu được nấu cùng khá nhiều ớt cay sừng trâu tươi ngon, chín thơm làm nước bún có màu đỏ thắm sẵn có cũng như còn nguyên chất, thu hút vị giác cũng như hút mắt người ăn. Nhìn cực kì đã đôi mắt, bát Đặc sản Bún bò cay gồm có màu sắc vàng sẫm pha chút đỏ thắm, cùng các sợi bún tươi trắng cũng như những cục thịt bắp, gân bò cho vào trong bát. Để đĩa rau ngò gai, quế tươi xanh mướt để thưởng thức cùng bên cạnh bát Bún bò cay Bạc Liêu. Bún bò cay chỉ chấm với muối hột đâm ớt. Khi ăn, ta cho thêm nước chanh vào bát bún bò cay, lấy rau quế, ngò gai thêm vào, trộn đều cũng như cuốn ít thịt với rau chấm muối ớt cho vào miệng. Các bạn sẽ có cùng lúc những hương vị thơm, ngon, ngọt, bùi, giòn, dai, béo, chua, cay...
Bánh củ cải Bạc Liêu
Bánh củ cải Bạc Liêu có xuất phát từ người dân Trung Hoa. Bạn sẽ nhìn thấy có 1 vài chỗ bán Bánh củ cải Bạc Liêu lúc Đi chợ Bạc Liêu dạo 1 vòng. Đặc sản Bánh củ cải có bọc ngoài được làm bởi bột mỳ trắng pha trộn cùng ít bột củ cải trắng nghiền nhuyễn, cán mỏng ra như là bánh ướt. Nhân ruột Bánh củ cải chính là việc quan trọng chất lượng của món ăn. Ở trong nhân có tôm khô nhỏ hoặc tép bạc đất lột vỏ, đâm dập vừa cần, với ít thịt nạc bằm cùng vài hạt đậu xanh non hột hấp.