Định VỊ Ô TÔ LÀ GÌ?
Định vị ô tô hay còn gọi là hộp đen GPS (giám sát hành trình), thiết bị định vị có kích cỡ khoảng 4 x 10 cm được thiết kế chắc rằng, có vỏ bằng kim loại chống va đập và chống sốc, ăn khớp với điều kiện nhiệt độ cao khoảng 80°C, ăn khớp trong cảnh ngộ thời tiết khắc nghiệt.

>>> xem thêm: momen xoắn là gì

Định vị Ô TÔ GIÚP CHỦ XE QUẢN LÝ không khó
vừa qua, Bộ GTVT đã công bố hành hình để các dụng cụ kinh doanh chuyển vận (xe khách, xe chuyên chở, container, taxi.) lắp giám sát hành trình (GSHT) toàn bộ cho tới năm 2018. ngày hôm nay, hộp đen ô tô (hay thiết bị giám sát hành trình) đang được áp dụng theo tiêu chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT. thêm nữa, hệ thống cay nghiệt liệu trọng điểm tại các sở GTVT các tỉnh, thành thị và bản xứ đã hình như thông suốt, điều này viện trợ những cơ quan công năng giám sát phương tiện từ xa thần tốc và chặt chẽ hơn.

Theo quy chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT đã ban bố, các thiết bị GSHT bắt buộc phải xác nhận được những thông tin về chiếc xe và tài xế với đầy đủ thông tin gồm: lộ trình chuyển dời của xe, tốc độ lưu chuyển ở đường, thời gian đóng mở cửa xe, và đặc biệt là thời gian làm việc trong ngày của tài xế lái xe đối với các tài là xe vận tải hoặc xe hạng năng.

CẤU TẠO CỦA định vị Ô TÔ
Chíp định vị GPS
Chíp định vị GPS là 1 phòng ban trọng yếu trong cấu tạo của định vị ô tô, có công năng nhận dấu hiệu và định vị toàn cầu. Chíp định vị GPS ứng dụng khoa học định vị nguyên vẹn mới giúp chấp thuận xác thực tọa độ của công cụ trên bản đồ vệ tinh.

Ẳng - ten GSM
Đây là một loại ăng ten GSM được áp dụng trong định vị ô tô, giúp duy trì các hoạt động giám sát được xảy ra đều và không ngừng. Ẳng - ten GSM có chức năng truyền các tin tức của xe tới máy chủ và thu lại những ác nghiệt liệu mà người dung truyền tới.

phòng ban vi giải quyết
phòng ban này được thiết kế vì các cảm biến và nhận triệu chứng qua dây ACC có tác dụng sưu tập các tin tức về thể trạng xe lưu chuyển.

bộ phận hiển thị và cảnh báo
trong cấu tạo của định vị ô tô không thể thiếu màn hình và cảnh báo trong các trường hợp xe đi quá tốc độ thì còi sẽ phát ra thông báo.

phòng ban thu nhận tin tức đi xe
Đây là 1 phòng ban quan trọng và rất cần có trong thiết bị định vị cho xe khách. phòng ban này giúp thu nạp thông tin đi xe.Bộ phận thu nạp tin tức lái xe gồm có

- Đầu đọc thẻ lái xe:

sử dụng kỹ thuật thẻ RFID
tần số hành động 13,56Mhz
tương trợ song song 3 chuẩn ISO/IEC 15693, ISO/IEC 14443-B và ISO/IEC 14443-A vừa lòng quy định về ác nghiệt liệu trên thẻ.
- Thẻ nhận biết lái xe: ít ra là 2

Dung lượng bộ nhớ tối thiểu là 64 byte
ác nghiệp liệu ghi theo định dạng ASCII
Định vị Ô TÔ nằm ở ĐÂU? Định vị Ô TÔ có công dụng GÌ?
Định vị ô tô (Hộp đen GPS) được gắn nội bộ xe ô tô (thông thường nằm ở trên khoang lái) được kết nối với mạng lưới server quản lý online qua SMS/GPRS/GPS giúp người sử dụng có khả năng quản lý công cụ của mình phê duyệt máy tính hoặc điện thoại kết nối internet. Những thông tin chủ yếu đều được hiển thị trên màn ảnh máy vi tính của người quản lý mọi lúc, muôn nơi trên thế giới. Mọi tin tức hiểm độc liệu của phương tiện đều được lưu giữ trên máy chủ Server, trong hộp đen trong thời gian 3 tháng gần nhất.
Xem thêm: Các dòng định vị hợp chuẩn hoặc dòng chuyên định vị dành cho ô tô tại đây: https://storeviettel.com/dinh-vi-xe-oto/

Thiết bị này mang lại quá không ít lợi ích thiết thực như: kiểm duyệt lịch trình, định vị phương tiện,. ngày nay, với khoa học thịnh vượng, việc ứng dụng định vị vào quản lý trong buôn bán chuyển vận là điều mà tổ chức nên làm. một số hãng taxi to sau khi lắp đặt thiết bị giám sát lịch trình cho xe đã giúp gia nâng cao ích lợi lên vô số nhờ quản lý được mọi lịch trình của lái xe, quản lý tài xế mới, nhiên liệu được kiểm duyệt không khó hơn bao giờ hết.

bí quyết LẮP ĐẶT định vị Ô TÔ
hôm nay, có khoảng 20 loại Định vị đạt chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT với giá thành từ hơn 3 triệu đồng trở lên (kèm 12 tháng cước dịch vụ). giả dụ chủ xe muốn tự mình lắp đặt định vị cho ô tô thì những kinh nghiệm sau sẽ rất có công dụng.

Những bước thực hiện việc lắp đặt hộp đen trên ô tô như sau:

thứ nhất, người sử dụng cần sửa soạn các dụng cụ cần áp dụng trong việc coi sóc và bảo dưỡng ô tô để lắp đặt hộp đen như: đồng hồ đo điện, kềm, dao, băng dính, dây buộc. Tiếp tới, trước khi lắp đặt cần kiểm sát thành phẩm Smart Box SM 5.0 có thừa trang bị gồm: Ẳng ten GPS, đầu đọc thẻ RFID, dây nguồn.

Bước tiếp tục, người lắp đặt Cần tìm nguồn điện để đấu nối thiết bị trong khoang ca-bin xe gồm có nguồn dương và âm. Sau đó, đấu nối dây thiết bị. việc này cần đấu cài dây điện vào các dây nguồn vừa ấn định, sau đó kết nối các phụ tùng đầu đọc thẻ RFID, ăng ten GPS và các dây nguồn với nhau.

Sau đó, để thiết bị được hoạt động thông thường người sử dụng cần liên lạc với nhà cung ứng giám sát lịch trình để cài đặt thiết bị trên mạng lưới gồm những tin tức trọng yếu và bắt buộc như: Số seri hộp đen, biển số chiếc xe, tên tài khoản, mật khẩu , điện thoại người dùng. và khi đã cài đặt thì cần phải chạy thử thiết bị trên mạng lưới giám sát tổng.Bước sau chót, khi thực hành đầy đủ và chính xác những động tác trên mới thi hành lắp đặt dây cố định ăng ten, đầu đọc thẻ sao cho phù hợp với không gian xe nhất.
Nguồn website tham khảo thêm các dòng định vị ô tô tại đây: https://storeviettel.com/