với địa điểm sách lược sát biển Đông và kết nối với nhiều tỉnh thành lân cận đi qua những con đường quốc lộ đang dự án nâng cấp, Sóc Trăng nổi lên khi là Điểm lưu ý thu hút đầu tư giai đoạn nửa cuối năm 2020, đặc biệt môi trường BĐS hứa hẹn không nghỉ trưởng ngạc nhiên khi các gói quy hoạch đi trong thực thi.

Bước đệm cơ sở, kinh tế biển

tọa lạc hạ lưu con sông Hậu cùng với 3 cửa con sông rộng lớn đổ ra biển Đông là: Định An, Mỹ Thanh cũng như Trần Đề, Sóc Trăng có tương đối nhiều tiềm năng đi lên tập hợp cảng biển và logictics.
[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]
Sóc Trăng nắm giữ bản sắc văn hóa thú vị cùng với lễ hội Oóc – Om – tách bóc hàng năm sức hút đông đảo khác nước ngoài tham quan

đi theo đó, dự án công trình thiết kế cảng biển nước sâu Trần Đề có góc nhìn chiến lược nhằm Sóc Trăng phát triển bật lên. Cảng biển Trần Đề được đề nghị thiết kế thành cảng biển loại nổi bậc (loại IA) với vốn đầu tư 40,000 tỉ đồng, có khả năng tiếp nhận tàu xuất hiện trọng lực từ 50.000 - 160.000 DWT, khi hoàn thành sẽ tạo nên mạng lưới kết nối toàn vùng với đất nước thông qua Quốc lộ 1A, quốc lộ Nam sông Hậu cũng như quốc lộ 60. Cảng Trần Đề không chỉ là cơ hội nhằm Sóc Trăng phát triển về phục vụ, logistics, hạ tầng… mà còn phải đảm nhận tầm quan trọng cửa ngõ xuất nhập khẩu hàng hóa trực tiếp của toàn khu vực ĐBSCL.

thêm một đặc điểm về cơ sở đó chính là dự án cầu Đại Ngãi bắc qua Cù Lao Dung nối liền Trà Vinh - Sóc Trăng. Khi cầu Đại Ngãi hoàn thành tiếp tục rút ngắn 70km từ những tỉnh Tây Nam bộ đi thành phố, kết nối liên chốn và đóng góp tầm quan trọng trọng điểm cho kinh tế tài chính - cộng đồng toàn vùng ĐBSCL, nhất là sức hút dự án đi lên du lịch.
[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image002.jpg[/img]
Cảng Trần Đề được thiết kế hóa thành trong số những cảng nước sâu rộng lớn nhất cả nước tạo tiền đề mang lại Sóc Trăng không giảm trưởng vượt bậc

Khi tuyến đường đường cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng thực hiện, nói cách khác Sóc Trăng sẽ hóa thành quan tâm dự án cả trong cũng như ngoài nước.

bên cạnh đó, việc kêu gọi nhà trương dự án các khu công nghiệp cũng như các công nghiệp cũng đóng đáng chú ý cho không nghỉ trưởng kinh tế tài chính cũng như giải quyết việc làm cho đông đảo cư dân địa phương, kéo đi theo vận hành hoạt động Thương Mại, mang lại thuê căn nhà xưởng kho bãi cũng đi lên theo.

hiện tại tại địa bàn tỉnh Sóc Trăng có 5 khu công nghiệp và 9 cụm công nghiệp, trong đó quy mô nhất phải nhắc mang đến KCN An Nghiệp và KCN Trần Đề. KCN An Nghiệp xuất hiện mật độ lấp đầy 96,5%, làm cho xong trên 16.000 lao động, đóng tại 30% giá trị chế tạo công nghiệp toàn tỉnh cũng như KCN Trần Đề (quy mô 160ha) đã hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng. KCN Trần Đề cạnh bên với cảng Trần Đề, QL Nam con sông Hậu tham gia QL 1A, do đó tận hưởng các ưu thế nhằm khai thác hiệu suất cao tiềm lực, nhất là thu hút dự án và trung chuyển xuất khẩu hàng hóa.

cơ sở xúc tiến BĐS

“Hạ tầng đi trước, giá Bất Động Sản Nhà Đất Sóc Trăng tiếp bước theo sau” vẫn là một quy luật đúng trong tất cả thời điểm. với sự “hậu thuẫn” lớn từ Chính phủ đồng thời ưu thế địa hình hiếm hoi, Sóc Trăng chắc chắn sẽ là cái tên tiếp theo sau “gây bão” tại môi trường BĐS trong thời gian đến. vì vậy, tiên phong môi trường BĐS Sóc Trăng thời gian này chính là hướng đi không hề giỏi rộng.
[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image003.jpg[/img]
diện mạo đô thị Sóc Trăng đẹp đẽ, hiện đại và ngày càng linh động hơn

từ thời điểm năm 2018 mang đến nay, Sóc Trăng đã ghi nhận sự “chào sân” của các công ty lớn, tập đoàn giống như Vingroup, FLC, khu đô thị Dầu khí Cửu Long, Vạn Phát…, nổi bật cùng với Vincom Shophouse Sóc Trăng đang đi vào hoạt động, khu đô thị Mekong Centrer được giới đầu tư đón nhận tích cực, quy hoạch dự án trung tâm đô thị hóa hồ Ngọt cũng như nhiều khu dân cư tại nội khu cũng như ven nội khu đều ghi nhận sức hút ấn tượng sống cả lượng thanh toán giao dịch và giá. đặc biệt thời điểm đầu năm 2020, nghệ sĩ Quyền Linh vừa khởi công xây dựng trung tâm văn hóa tín ngưỡng Giếng Tiên độ lớn 200 tỷ đồng tại huyện Châu Thành - Sóc Trăng cùng với phong cách thiết kế cảnh quan mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Khmer.

Giới dự án cho rằng, mẩu chuyện khan hiếm quỹ đất nội khu đô thị một lần nữa đã lặp lại ở Cần Thơ và một số tỉnh thành phát triển khác dẫn mang đến hiệu ứng đầu tư “ly tâm” sang những vùng gần kề, nơi quỹ đất rộng lớn mở hơn và còn nhiều khả năng dự án.

theo điều tra từ các đơn vị nghiên cứu và phân tích môi trường, 6 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp Bất Động Sản Nhà Đất đã có kế hoạch “ly tâm” khỏi các môi trường lớn và hướng tới tỉnh lẻ trong đó xuất hiện Sóc Trăng. nhất là các khu vực dọc theo tuyến QL 1A, ngay nhiều khu chế xuất, khu du lịch, đi đầu thiết kế các tuyến đường đường cao tốc, đặc biệt là nội khu TP Sóc Trăng đang trở thành quan tâm thu hút mạnh giới đầu tư. theo nhiều đơn vị đi lên dự án, việc nhắm vào ở vị trí chính giữa thành phố không chỉ làm cho xong bài toán tiện nghi định cư cho tầng lớp người dân trí thức, có mức thu nhập khá trở lên, mà còn phải lan rộng ra lối đi đến quý khách tỉnh bên cạnh, đón đầu cơ hội có lãi tại địa điểm còn nhiều tiềm năng giống như Sóc Trăng. theo đó, BĐS trung tâm TP Sóc Trăng tiếp tục trỗi dậy biến thành quan tâm đầu tư nửa thời điểm cuối năm 2020.