Khi nhiều môi trường nhiều năm ngày càng trở nên “kén chọn” nhà đầu tư, tiềm năng “cung” không thể các cũng như biên độ tăng giá cũng đang nhỏ hẹp lại,.. xu hướng đầu tư di chuyển sang “vùng đất mới” đang tâm điểm, nhất là môi trường BĐS (BĐS) khu vực miền Tây Nam Bộ.

Tây Nam Bộ – vùng đất còn mới đầy tiềm lực

Năm 2017, Chính phủ ban hành Nghị định 120 về phát triển bền bỉ Đồng bằng dòng sông Cửu Long (ĐBSCL) ứng phó với thay đổi khí hậu. Từ Nghị quyết này, hạ tầng hạ tầng ở miền Tây Nam Bộ tiến hành đc chú trọng và đầu tư. ngoài những con đường cơ sở giao thông đã đến vận hành, thì hiện nay ĐBSCL có khá nhiều dự án công trình hạ tầng giao thông khác đã được lập kế hoạch thực hành gồm: con đường sắt TP. Hồ Chí Minh – Cần Thơ, cao tốc Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc, Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, Cần Thơ – Cà Mau, Hà Tiên – Rạch giá chỉ – Bạc Liêu, Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, Mỹ An – Cao Lãnh,.. đóng góp thêm phần tạo ra 7 cao tốc trọng điểm trục dọc cũng như trục ngang với tổng chiều dài gần 1.000 km, ngân sách đầu tư dự định trên 150.000 tỷ việt nam đồng. bên cạnh đó, còn có hạ tầng giao thông mặt đường thủy như: Cảng biển Kiên Giang, “siêu cảng” Trần Đề,.. hứa hẹn sẽ là lực bẩy tạo nên động lực đến vùng ĐBSCL tỏa sáng.đọc thêm : [replacer_a] thu hút đông đảo người tiêu dùng cuối 2020

Tây Nam Bộ chính là vùng đất minh chứng “Hạ tầng đi trước – Bất Động Sản nối bước theo sau”. tại địa phận toàn khu vực, đang hình thành 7 con đường cao tốc điểm trục dọc cũng như trục ngang với tổng bề dài ngay 1.000 km, kinh phí đầu tư dự kiến trên 150.000 tỷ việt nam đồng. Nguồn:Ảnh Internet.

Cho tới ngày 9/11/2020, ĐBSCL được xem khi là vùng có kết quả điều khiển tốt khi xuất hiện đến 4 tỉnh lọt top 10 bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp cho tỉnh (PCI) cũng như cũng dựa vào thực trạng phát triển cũng như hiểu được tiềm năng phát triển của vùng mà chỉ riêng trong năm 2019, toàn khu vực đã có 9.388 công ty lớn còn mới được thành lập, đóng vào sự phát triển cộng đồng của tài chính vùng, đóng góp thêm phần xuất hiện cánh cửa “tiến gần” mang lại các khu tài chính quan trọng tại đất nước.

những năm trở lại đây, những người mua có tiềm lực hùng mạnh, tiến hành xuất hiện sự thu hút cho những quỹ đất mới mẻ, điển hình là miền Tây Nam Bộ, vốn giàu có về tiềm năng phát triển nhưng vẫn chưa đc khai thác cân xứng, trong đó Bất Động Sản là một kênh được quan tâm nhiều nhất, với rất nhiều dự án công trình đc dự án từ khá nhiều “ông lớn” ngành nhà đất. chính vì tầm nhìn, nhiều nhà dự án sẽ dự đoán được tiềm năng đi lên vượt trội về sau của vùng.

Sóc Trăng – bàn giao điểm quy tụ giao thương tất cả khu vực

ĐBSCL có được “ưu ái” nổi bậc từ Chính phủ về việc đi lên cơ sở hạ tầng giao thông. đáng chú ý, tỉnh Sóc Trăng là một khu đô thị hạt nhân, tỉnh xuất hiện 3 đường cao tốc quan trọng đi qua: cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc, Hà Tiên – Rạch giá chỉ – Bạc Liêu. nhờ khai thác xuất sắc lợi thế địa điểm, văn hóa, những tài nguyên cao điểm sẵn có và xác định đúng phía đi lên,.. Sóc Trăng sẽ đạt được rất nhiều thành tựu đáng ghi nhận cũng như thành phố Hồ Chí Minh Sóc Trăng đang dần “cán mốc” đô thị loại II của vùng.

là tỉnh xuất hiện bề dài bờ biển rộng 72 km, Sóc Trăng không chỉ là lợi thế về nông nghiệp mà còn có ĐK thuận lợi để đi lên ánh sáng sạch như: điện gió, điện bên trời, điện sinh khối. Nguồn: Ảnh Internet.

ngắm nhận và định hình đúng tiềm năng phát triển, mang đến nay Sóc Trăng đã xuất hiện những có con số không nghỉ trưởng “biết nói’, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Sóc Trăng không giảm từ 29.145 tỷ VNĐ (2018) lên 33.500 tỷ việt nam đồng (2019) cũng như 40.000 tỷ VNĐ (2020), tốc độ không ngừng trưởng bình quân 13,2%, bao gồm chất lượng sản xuất công nghiệp vùng biển là 8.270 tỷ VNĐ. Chỉ tính riêng năm 2019, tỉnh đã tiếp và làm việc với 170 lượt người mua mang lại tìm hiểu, đăng ký thực hiện nhiều dự án công trình đầu tư; xuất hiện 16 dự án đc cấp đăng ký đầu tư, cùng với tổng ngân sách đăng ký kết 6.900 tỷ đồng; bao gồm, có 2 dự án công trình FDI, cùng với vốn đăng ký kết hơn 500 tỷ VNĐ. có 375 doanh nghiệp lớn đăng cam kết Ra đời còn mới, cùng với tổng vốn điều lệ đăng cam kết 2.500 tỷ đồng; nâng tổng số doanh nghiệp lớn toàn tỉnh là 2.900 doanh nghiệp với tổng ngân sách đăng ký kết hơn 31.000 tỷ việt nam đồng. Từ đầu năm 2019 mang đến nay, Sóc Trăng chấp thuận công ty trương dự án 7 dự án lớn về năng lượng sạch, trong đó có 4 dự án điện gió. vận hành cao điểm phát triển, số lượt khách tham quan cũng như tổng doanh thu dịch vụ cao điểm không ngừng, trong năm 2019 toàn tỉnh đón 2,4 triệu lượt khách tham quan, cao điểm cùng với doanh thu đạt 1.020 tỷ đồng, không nghỉ 34% so cùng kỳ.đọc thêm : [replacer_a] 1 trệt 2 lầu giá bán 2.2 tỷ

nổi bật, Sóc Trăng sở hữu “siêu cảng Trần Đề”, đây là bệ phóng mang lại toàn khu vực ĐBSCL phát triển có vai trò là cảng trung chuyển quốc tế, đóng góp đến phát triển kinh tế – cộng đồng của đất nước. Từ địa điểm xây dựng Cảng Trần Đề sẽ kết nối với mạng lưới cơ sở giao thông thủy, bộ liên chốn thông qua Quốc lộ 1, Quốc lộ Nam con sông Hậu, Quốc lộ 60, Quản Lộ – Phụng Hiệp nối Cần Thơ – Hậu Giang – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau.

đi kèm theo đó, tỉnh luôn quan tâm, chú ý xuất hiện kêu gọi đầu tư. điển hình là sau hội nghị thúc đẩy dự án – khởi nghiệp độ lớn rộng lớn nhất trong 06/2018, tỉnh Sóc Trăng ra mắt danh mục 88 dự án mời gọi dự án, và nhận tổng mức vốn dự án gần 130.000 tỷ đồng, bên cạnh đó còn sức hút các “ông lớn” vào ngành nhà đất như Vingroup, FLC,… đầu tư những đô thị rộng lớn, tạo ra đà ích lợi khởi động tiềm năng cũng như chắc chắn sức hút tuyệt vời của thị trường BĐS ở đây.

Trước các tiềm lực phát triển như thế, Sóc Trăng “hứa hẹn” được xem là vùng đất mới mang đến nhiều cơ hội dự án. Tin chắc rằng, tương lai chưa xa, Sóc Trăng là một “gam màu sáng” tại tổng thể bức tranh phát triển tài chính tất cả khu vực ĐBSCL.