Bất kỳ nhãn hiệu của người chế tạo đồng hồ nào cũng muốn tuyên bố 1 chiếc chronograph thực sự “mang tính biểu tượng” trong mẫu sản phẩm của họ, nhưng TAG Heuer được cho là mang 1 vài loại, trong số đấy là mẫu Monaco có vỏ vuông nức danh. Lúc (trước TAG) Heuer ra đời cái Monaco vào năm 1969, đây là mẫu đồng hồ bấm giờ tự động thứ nhất do Thụy Sĩ cấp dưỡng có hình vuông và sở hữu khả năng không thấm nước. Giờ đây, họ đã bật mí TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition đặc biệt nhắc lại vai trò của Steve McQueen trong công việc cho Monaco trở nên nức danh.

Đọc thêm: franck muller 1:1

Heuer Monaco nức tiếng sau lúc Steve McQueen đeo nó vào cổ tay khi có mặt trong bộ phim Le Mans năm 1971. Trong cộng bộ phim đó, nhân vật của McQueen được tài trợ bởi Gulf Oil và bạn sẽ thấy màu da trắng của anh đó cũng sở hữu những sọc màu xanh và cam, như trong bức ảnh nức tiếng ở trên. Bởi vậy, TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition ko chỉ được lấy cảm hứng từ Heuer Monaco nguyên bản, mà còn từ Steve McQueen và nhân vật của anh ta trong Le Mans. TAG Heuer cho biết đây cũng là sự tôn vinh kỷ niệm 50 năm xây dựng thương hiệu những sọc đua vùng Vịnh và vai trò của nó trong giải đua xe vật dụng.

Về bản chất, TAG Heuer Monaco Gulf Special Edition vẫn đúng có bản gốc. Ví dụ, vương miện vẫn ở bên trái của vỏ đồng hồ, sở hữu một tinh thể sapphire hình vòm cao và mặt số màu xanh lam sở hữu lớp hoàn thiện bằng tia nắng. Nó được lắp thêm bộ sản phẩm công nghệ TAG Heuer Calibre 11 vô cùng giống mang bộ thứ được tậu thấy ở Monaco nguyên bản sở hữu tiện lợi của những giải pháp sản xuất hiện đại và dung sai. Bộ đồ vật Calibre 11 thêm vào 40 giờ dự trữ năng lượng và hoạt động ở tần số 4Hz. Nó là 1 bộ thiết bị vận động đáng tin cậy và đã được kiểm nghiệm theo thời gian, giống như bộ thứ Calibre 1861 của Speedmaster, nó được liên kết không thể xóa nhòa với Heuer Monaco.

Vỏ thép có đường kính 39mm nhưng hình dạng vuông sở hữu nghĩa là nó mòn lớn hơn rộng rãi so với bạn nghĩ. Cả khung và vỏ đều có lớp hoàn thiện được chải và đánh bóng xen kẽ để đem đến cho vỏ một số hình ảnh lôi kéo. Không giống như chiếc Monaco nguyên bản, các bộ phận đẩy trong Gulf Special có hình vuông, tôi nghĩ ham mê với thẩm mỹ của đồng hồ hơn lan rộng. Như đã kể trước đấy, đồng hồ sở hữu tinh thể sapphire hình vòm và vát cao. Đây là một trong những điểm riêng biệt của chiếc Monaco nguyên bản từ năm 1969 và là một trong những tính năng giúp nó mang khả năng không thấm nước.