Cửa thép giả gỗ thực chất là cửa chống cháy và đang càng ngày càng trở thành gần gũi với các dự án nhà ở dân dụng. Để có thể dùng loại cửa này an toàn, hiệu quả, bạn cần nắm vững những kiến thức căn bản về cấu tạo và chức năng của chúng.
Cùng tìm hiểu https://giaphatdoor.vn/cua-thep-van-go-cao-cap-nhap-khau-mau-dep-2020/


Chức năng của Cửa thép vân gỗ
Bản chất là cửa ngăn cháy Bởi thế Cửa thép vân gỗ hẳn nhiên cũng được dùng với mục đích chính là để chống cháy. Chính xác hơn, công dụng của Cửa thép vân gỗ là ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng trong các công trình, toà nhà. Tương tự, lúc có hỏa hoạn xảy ra, Cửa thép vân gỗ sẽ góp phần hạn chế tối đa thiệt hại về người và vật chất.

Cấu tạo của Cửa thép vân gỗ
Như vậy như cửa ngăn cháy, Cửa thép vân gỗ được chế tạo bằng thép tấm (2 tấm). Độ dày của những tấm thép này thường từ 0,8 – 1,5mm. Phần lõi bên trong có thể được thiết kế bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách thực hiện nhiệt hoặc bông thuỷ tinh (bỏ từ có thể thay bằng các từ khác có tính khẳng định hơn) Bề mặt cửa thường được sơn một lớp dầu hoặc sơn tĩnh điện. Bình thường, cửa sẽ có 3 cấp độ ngăn cháy được chia dựa trên khả năng chịu nhiệt theo thời gian là 60 phút, 90 phút và 120 phút.

Điểm dị biệt của Cửa thép vân gỗ là ngoài lớp sơn tĩnh điện, bề mặt cửa còn được phủ thêm một lớp vân gỗ giống như gỗ thật. Chính Bởi vậy dòng cửa này không chỉ an toàn mà còn có tính thẩm mỹ cao, phù hợp sử dụng trong nhà ở của người dân.

Cửa thép vân gỗ hoạt động như thế nào?
Mỗi công trình khác nhau sẽ có vị trí lắp đặt cửa theo kiểu dáng cụ thể.

Mặc dù có kết cấu hoàn toàn giống nhau nhưng Nếu cửa chống cháy thích hợp lắp đặt tại những thang máy bộ, lối thoát hiểm, trong phòng máy hoặc phòng kỹ thuật...thì Cửa thép vân gỗ lại được dùng tương tự như cửa thông phòng hoặc cửa chính trong những Chung cư, nhà ở.

Ngoài chất liệu thép và bề mặt không bị bắt lửa, Cửa thép vân gỗ cũng có cơ chế hoạt động y hệt cửa ngăn cháy. Mỗi loại cửa cụ thể sẽ có một tí dị biệt khi vận hành, nhưng nhìn chung cửa ngăn cháy hay Cửa thép vân gỗ thường sử dụng thanh thoát hiểm chứ không dùng ổ khoá. Khi chẳng may có hoả hoạn, những người trong nhà có thể thuận lợi thoát ra ngoài bằng cách sử dụng tay đẩy thanh thoát hiểm, lúc đó cửa sẽ tự động mở ra rồi đóng lại ngay để chống cháy lan rộng.

Tương tự về mặt chức năng và hoạt động, Cửa thép vân gỗ hoàn toàn giống với cửa ngăn cháy nhưng về cấu tạo, mẫu cửa này có điểm tốt hơn hẳn về mặt thẩm mỹ, tính vận dụng cao. Đây cũng là lý do khiến Cửa thép vân gỗ ngày một được ưa thích trong những Chung cư Khu chung cư, nhà ở thông thường thay cho cửa gỗ và những loại cửa khác.


Trên đây là những dòng thông tin do GIA PHÁT DOOR chúng tôi chia sẻ. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn mua cửa thép giả gỗ, hãy liên hệ đến HOTLINE của chúng tôi:

0933.707.707

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp cửa nội thất, gia phát door sẽ tư vấn chính xác cho bạn mẫu cửa thép giả gỗ phù hợp nhất!

View more the latest threads: