cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Vỏ Thông ai Cũng khiến Được
Trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông cũng hơi rộng rãi. Chúng chỉ đứng sau bí quyết trồng bằng xơ dừa mà thôi. Với các nơi mà vỏ thông có thể tìm kiếm được dễ dàng thì đây là cách thức phải chăng. Hơn nữa nếu bạn sợ lan của mình gặp mặt phải rêu mốc, nấm hoặc côn trùng thì vỏ thông là giá thể trồng lan hợp lý nhất. Bài viết này Huyền Vinh Orchid xin hướng dẫn bà con anh em yêu thích lan Hồ Điệp trồng bằng vỏ thông thuận lợi.


Vì sao trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông?
không phải tự nhiên mà chọn lựa vỏ thông để trồng lan. Không chỉ với lan Hồ Điệp mà còn gần như loại lan khác cũng sử dụng vỏ thông khiến giá thể. Dưới đây là những lý Bởi vì chính.

cách trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông được băm nhỏ 1-2cm để trồng lan hồ điệp.
mặt tốt của giá thể vỏ thông
Dễ tìm lúc số lượng phổ quát. Ngay cả ở miền Bắc không hề đất trồng thông nhưng mà vẫn tìm kiếm được số lượng. mức giá rẻ tương tự như xơ dừa. Chỉ cần bỏ ra từ khoảng 80k-100k VNĐ là tìm được khoảng gần 1kg vỏ thông. Vỏ thông có chất nhựa resin nên có tính sát khuẩn cực tốt. Do thế trên những chậu trồng lan bằng vỏ thông hầu như ít lúc bị nấm khuẩn gây bệnh cho lan. Giữ ẩm phải chăng nhưng mà lại rất ít lúc đóng rêu, mầm gây hại cho lan.

https://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-tro...-hieu-qua.htmlhttps://lcglobal.vn/tin-tuc/cach-tro...-hieu-qua.html
phương pháp trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông là một trong những giá thể được chọn lựa rộng rãi.
nhược điểm của giá thể vỏ thông
  • Độ bền cao lúc chúng lâu mục nên có thể thời kì lâu để thay thế các giá thể này. Độ bền của chúng ít thì khoảng 4-5 năm nhiều thì khoảng 10 năm mới mục nát.
  • cứng cáp cao độ lúc tránh lan bị gãy hoặc siêu vẹo có thể làm ảnh hưởng đến thân và rễ.
  • Giá thể này cũng giữ muối khoáng nên cũng cần rửa thường xuyên. tránh việc gây hại cho cây.
  • giả dụ không biết chọn cái vỏ thông có lí có thể làm cho rễ lan hồ điệp gặp vấn đề Vì gãy. Bởi vỏ thông khá sắc nhọn nên cần chọn lọc kích thước hợp lý để trồng.

những bước trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông
Nắm rõ các ưu khuyết điểm của vỏ thông thì việc tiếp theo là tìm phương pháp trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông đơn giản. những bước này ai cũn có thể tự làm được Vì thế ví như gặp nghi vấn gì khác hãy địa điểm ngay chúng tôi.
sẵn sàng cho
  • Dao, kéo cắt lan chuyên dụng.
  • Thân lan, lan con.
  • Vỏ thông băm nhỏ hoặc để nguyên.
  • Chậu trồng lan
  • Bình ké, thuốc kích rễ, mầm.
  • những giá thể khác giả dụ có


cách thức trồng lan hồ điệp bằng vỏ thông với vỏ thông vừa được bóc khỏi cây thân.