Nắm rõ các bí quyết dùng các nguồn thực phẩm cân bởi âm dương sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh tật, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Tục ngữ có câu “Có thực mới vực được đạo” quả đúng như vậy. Để học tập, lao động hiệu quả, có một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc thì điều trước tiên chúng ta phải có 1 sức khỏe, muốn có sức khỏe thì phải ăn. Thực phẩm là 1 nguồn cung cấp năng lượng chẳng thể thiếu đối với cơ thể của con người. khi thực phẩm được cân bởi chính là nội lực để tạo nên sức khoẻ của 1 con người.

một trong những bí quyết giúp chúng ta tăng lên sức khỏe chính là sự kết hợp hài hòa những nguyên liệu để tạo ra các món ăn cực tốt cho cơ thể, đó chính là phương pháp cân bằng âm dương. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thực phẩm âm dương trong chế độ ăn thực dưỡngđể mang tới sức khỏe rất tốt và nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể thông qua chia sẻ của Chuyên gia detox cải vận Huỳnh Kim Tuyến nhé.

Xem thêm: thực phẩm cân bằng âm dương giúp cải thiện sức khỏe cho cuộc sống an yên

Thực phẩm cân bằng âm dương là gì?

Thế nào là thực phẩm cân bởi âm dương[/b]

các nhóm thực phẩm âm dương được chia thành hai loại: Thực phẩm âm và thực phẩm dương. Thực phẩm âm được biết đến là thực phẩm “lạnh”, những loại thực phẩm lạnh này cung cấp năng lượng âm có xu hướng làm dịu, làm mát cơ thể. Ngược lại, thực phẩm dương là thực phẩm mang tính “nóng” đem lại nhiệt lượng dương có tác dụng làm ấm cơ thể. [/b]Quan điểm ăn uống cân bằng âm dương được hình thành dựa trên lý thuyết y học Trung Hoa cổ xưa, được ứng dụng tại một vài nước Châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam. cách thức cân bởi âm dương này sẽ giúp cơ thể hài hòa, sức khỏe dồi dào, sống lâu trường thọ.

phương pháp ứng dụng thực phẩm âm dương trong bữa ăn hằng ngày[/b]

do vậy chúng ta cần liên kết đầy đủ, hài hòa các loại thực phẩm có tính âm và dương để có được sự quân bình các nguồn năng lượng mà các thực phẩm này đưa vào cơ thể chúng ta. cách ăn uống khoa học này được biết đến với tên gọi thực phẩm cân bằng âm dương. Tuy vậy, không phải ăn uống thực phẩm âm thì chúng ta sẽ có năng lượng âm hoặc ăn uống thực phẩm dương thì chúng ta có năng lượng dương. Việc chế biến thức ăn cực kỳ quan trọng và tác động trực tiếp đến năng lượng âm dương của các thực phẩm này vì chúng sẽ bị chuyển đổi năng lượng thực phẩm từ âm sang dương.[/b]

Ví dụ, cà chua thường được coi là 1 loại thực phẩm thiên về dương. Nhưng dựa vào phương pháp chế biến của chúng ta mà sẽ có 1 sự khác biệt đáng kể ảnh hưởng tới việc đổi thay năng lượng âm dương khi ăn cà chua sống, so với khi ăn cà chua đã được nấu chín. bởi cách nấu chín cà chua, chúng ta sẽ chuyển đổi năng lượng của chúng và tăng năng lượng dương của nó lên 1 chút. do vậy, tùy vào nhu cầu và mục đích của việc ăn uống cân bởi âm dương, chúng ta cần cân nhắc chu đáo trong việc chọn lựa loại thực phẩm và cách thức chế biến các loại thực phẩm này để năng lượng dương và năng lượng âm được nạp vào cơ thể một cách cân bởi.

Ngoài ra khí đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của chúng ta. bởi lẽ thực phẩm cân bằng âm dương có khả năng khôi phục sự mất cân bằng bên trong cơ thể, cũng như tăng cường khí – nguồn năng lượng quan trọng chảy trong cơ thể. Thông qua việc thúc đẩy sự hài hòa trong cơ thể và đảm bảo rằng tất cả những hệ thống đang hoạt động hiệu quả. Chính do vậy có thể nói thức ăn có khả năng chữa bệnh bồi bổ cơ thể hiệu quả.Việc chúng ta ăn gì, liên kết các loại thực phẩm như thế nào để cân bằng âm dương trong cơ thể và phương pháp chế biến thực phẩm là cực kỳ quan trọng bằng vì thức ăn có khả năng chữa bệnh, bồi bổ cơ thể, tái tạo năng lượng và tác động tới tinh thần, cảm xúc của chúng ta. Thực phẩm cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc khôi phục lại cơ thể đã sự mất cân bằng âm hay dương, tăng cường năng lượng quan trọng chảy trong cơ thể.

Thực phẩm âm hoặc dương không có phân biệt loại nào cực tốt hơn hoặc xấu hơn mà cần phải biết cơ thể mình thuộc hàn (âm) hay nhiệt (dương) để bổ sung đúng loại thực phẩm thích hợp với cơ thể, mang lại sự hài hòa là lý tưởng. Cân bằng âm dương đúng phương pháp sẽ giúp cơ thể trở thành khỏe mạnh, có thể chống chọi với mọi bệnh tật.

Dấu hiệu nhận biết mất cân bằng âm dương?[/b]

Việc mất cân bởi xuất hiện do việc tiêu thụ thực phẩm cân bởi âm dương không được chọn lọc và cân đối, không cân nhắc về tính chất của chúng. Thể hiện rõ ở việc chúng ta vô tình sử dụng nhiều thực phẩm âm hay quá nhiều thực phẩm dương sẽ khiến cơ thể đơn giản lâm vào tình trạng mất cân bằng âm dương. Sự mất cân bởi âm dương biểu hiện qua những triệu chứng khác nhau ảnh hưởng tới sức khỏe con người, khiến họ có sức khỏe kém hay cảm thấy không có khỏe.

Có thể bạn quan tâm: Bài tập cân bằng âm dương

Cơ thể mệt mỏi, chán nản[/b]

Nếu cơ thể chúng ta có dấu hiệu của sự mệt mỏi, chán nản hoặc thờ ơ - là những biểu hiện cơ thể mất cân bởi âm dương chúng ta nên tăng lượng thức ăn có tính dương để giúp cơ thể nhanh chóng khỏe mạnh, trở về trạng thái cân bằng âm dương. Trong trường hợp cơ thể chúng ta đang căng thẳng, lo lắng hay tức giận - là các biểu hiện tiêu cực của năng lượng âm, lúc này cơ thể sẽ cần phương pháp cân bởi âm dương bởi các loại thực phẩm mang tính Âm. Trong trường hợp cuộc sống của chúng ta đã cân bởi, hãy giữ chế độ ăn uống của mình phù hợp theo điều kiện môi trường hình thức và tiếp tục thực hiện theo nguyên lý thực phẩm cân bởi âm dương

tác động từ môi trường sống[/b]

Không những thế, môi trường sống cũng tác động tới năng lượng âm dương của cơ thể. Nếu môi trường sống là biểu hiện của năng lượng âm sẽ khiến cơ thể chúng ta âm đi, ngược lại Nếu môi trường sống là biểu hiện của năng lượng dương, sẽ khiến cơ thể chúng ta trở nên dương. Ví dụ như tại 1 nơi lạnh, ẩm ướt hay mưa khá nhiều - môi trường âm, chúng ta cần ứng dụng một chế độ ăn dương. Còn lúc tại một khu vực nóng và khô - môi trường dương, chế độ ăn âm sẽ thích hợp hơn.Chế độ ăn chưa cân bằng

Nói một cách dễ dàng, một chế độ ăn uống không có cân bằng giữa thực phẩm âm và dương về căn bản sẽ phá vỡ sự hài hòa trong cơ thể, trong lúc điều cần thiết cho các hệ thống trong cơ thể hoạt động hiệu quả. Chế độ ăn uống không cân bởi giữa thực phẩm âm dương khiến bạn thuận tiện bị những biến chứng về sức khỏe.

Tóm lại, trong trường hợp bị thiếu hụt 1 trong 2 tính dương hay âm, cần ăn nhiều thực phẩm của tính đối lập sẽ giúp khôi phục lại sự cân bởi. Chẳng hạn khi 1 người bị thiếu hụt Âm, người này cần bổ sung nguồn thực phẩm để dương hóa cơ thể và ngược lại. Tuy vậy, trong khá nhiều trường hợp, chúng ta luôn luôn phải bảo đảm lượng thực phẩm âm dương được dùng là để cân bởi âm dương.

khi cơ thể đã đạt tới ngưỡng tuyệt vời của sự cân bằng âm dương, chúng ta cần kịp thời điều chỉnh thực phẩm cân bởi âm dương tránh trường hợp việc thêm vào bị trái tác dụng như: chuyển cơ thể từ trạng thái âm sang dương hay chuyển cơ thể từ trạng thái dương sang âm. Cần lưu ý rõ nguyên tắc quan trọng: lúc cơ thể đã đạt đến sự hoàn hảo của cân bởi âm dương, chúng ta phải ngay lập tức biến đổi lượng thực ăn nạp vào sao cho cân bởi thực phẩm âm và dương.

Chế độ ăn uống cân bằng âm dương là chìa khóa vàng đối với sức khỏe để chúng ta sống lâu, khỏe mạnh hơn!

https://huynhkimtuyen.com/