Việc cung cấp các món đồ chơi cho trẻ không những giúp tay chân con yêu được vận động linh hoạt hơn mà còn dị ứng não bộ phát triển toàn diện. Hiểu được tầm đặc biệt ấy, nếu đang phân vân không biết lựa chọn mặt hàng chơi nào tương xứng với khoảng tuổi của con thì bạn đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết sau.

Theo các chuyên gia phân tích, trẻ thường không cần những đồ chơi mới lạ. Đôi khi, chỉ cần một vài món đồ đơn giản dễ dàng như 1 cái chảo và 1 cái thìa cũng làm cho bé hứng thú không hề thua kém gì những món đồ chơi nhấp nháy đắt tiền. Nói như vậy không có nghĩa là phụ mẫu không nên mua đồ chơi cho bé, dưới đây là một số những để ý cho bố mẹ khi chọn mua chúng cho con.

Xem thêm: Bí quyết chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi cha mẹ cần lưu ý

4 chỉ tiêu để chọn đồ chơi cho trẻ con bình an

Bất cứ loại đồ chơi nào bạn mua về cho con phải đảm bảo bình an tuyệt đối. dưới đây là 1 số mẹo nhỏ cho bố mẹ trong việc lựa chọn đồ chơi an ninh cho bé:

bố mẹ cần đọc kỹ thông tin trước khi mua để đảm bảo chúng thích hợp với lứa tuổi của con

Bạn nên kiểm tra các cạnh sắc và những bộ phận rời, vì những bộ phận này có thể gây thương tích cho bé

chi tiết với những đồ chơi có nguy cơ gây nghẹt thở. Đó có thể là những đồ chơi có nhiều chi tiết nhỏ dễ mắc kẹt trong khí quản của bé

đảm bảo an toàn âm thanh của các món đồ chơi điện tử không to quá. Những món đồ chơi có cường độ âm thanh quá lớn có thể gây hại đến thính giác của bé.

Ở thời gian này, đồ chơi mầm non cho bé mà ba mẹ cần mua là những món đồ có thể kích thích được các giác quan của trẻ như thị giác, thính giác và xúc giác. Do đó, đấng sinh thành nên chọn những món có Color, âm thanh, kết cấu đơn giản để các giác quan của con cách tân và phát triển và mẫn cảm hơn.

Khi trẻ lớn hơn, vào khoảng 4 tháng tuổi, bé đã có thể cầm nắm được đồ vật và có thể phân biệt mình có thể tác động đến sự vật. Bạn có thể cho bé chơi lúc lắc hay những loại đồ chơi dễ cầm và lắc. Những mặt hàng này sẽ đem đến niềm vui cho bé. Khi đứa bạn lắc đồ chơi, bạn nên bắt chước động tác của bé để tăng tương tác và trẻ cũng rất thích điều này.

Khi bé ban đầu biết ngồi là lúc bé thực sự chơi đồ chơi. trong các số ấy có mặt hàng chơi xếp hình với Màu sắc và hình dạng khác nhau. Việc bé cần làm là xếp chồng những thanh gỗ hoặc thanh nhựa lên nhau dựa trên đúng hình dạng và size của chúng. Điều này giúp bé sử dụng tay một cách nhuần nhuyễn cũng như nâng cấp kỹ năng nhận thức. Hình như, đồ chơi xếp hình còn giúp bé cải thiện thị giác, hỗ trợ phối hợp giữa tay và mắt, nắm bắt được kích cỡ và hình dáng của vật thể. Bên cạnh đó, việc chơi với các món đồ chơi còn giúp con biết cách giữ cân bằng cơ thể khi ngồi.

Xem thêm: đồ chơi đu quay trẻ em mầm non dành cho trẻ em, mẫu mã đa dạng, giá cạnh tranh

THIẾT BỊ GIÁO DỤC HOÀNG HÀ

Địa chỉ: 160/29/88B Đường số 11, KP12, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

Địa chỉ cửa hàng: 61 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0839 123 199

Email: dochoihoangha@gmail.com

Website: https://dochoihoangha.com/