Theo quyết định điều động, bổ nhiệm của Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò ngày 27/11, ông Nguyễn Văn Tuân (38 tuổi) thôi chức Trưởng phòng Giáo dục đến giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu kể từ ngày này.


Ông Tuân tốt nghiệp ĐH Sư phạm Khoa Vật Lý. Ông từng là giáo viên dạy môn Vật lý trường THPT bán công Cửa Lò, Phó bí thư, Bí thư Thị đoàn Cửa Lò; Phó chánh VP UBND - HĐND thị xã Cửa Lò và năm 2009 được bổ nhiệm Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Cửa Lò.


Ngược lại, ông Phùng Đức Nhân (38 tuổi), Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu được UBND thị xã Cửa Lò điều động giữ chức Trưởng phòng giáo dục thay ông Tuân kể từ ngày 27/11.

Quyết định điều động ông Tuân giữa chức Bí thư Đảng ủy phường Nghi Thu.


Dù quyết định điều động đã có hiệu lực từ 6 ngày trước nhưng ngày 2/12, ông Tuân vẫn làm việc tại Phòng Giáo dục Cửa Lò. Trong đơn gửi Thường vụ Thị ủy Cửa Lò, ông Tuân nêu nguyện vọng được công tác trong ngành giáo dục, không muốn phát triển để giữ chức vụ cao hơn trong diện quy hoạch của thị xã.


Về quyết định của mình, ông Tuân cho rằng: “Tôi không tham quyền cố vị, không hề vì quyền lợi cá nhân mà tôi chỉ muốn được ở lại để cống hiến thêm cho ngành giáo dục. Tôi đã từng có 6 năm làm việc trong ngành với tư cách quản lý và đây là công việc tôi rất tâm huyết, phù hợp với chuyên môn, kinh nghiệm, năng lực đã được đào tạo. Tôi muốn ở lại ngành giáo dục để phát huy mặt mạnh của mình".

Đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tuân.


Vị Trưởng phòng giáo dục cũng có đơn kiến nghị gửi Thường trực Thị ủy Cửa Lò, UBND thị xã và đơn vị liên quan nói rõ lo lắng việc ông Phùng Đức Nhân lên kế nhiệm chức vụ của mình.


"Đồng chí Nhân không phải là thầy giáo, không có kinh nghiệm trong ngành giáo dục, đương nhiên không làm được làm cán bộ quản lý giáo dục. Đây sẽ là sai lầm, bất cập nếu luân chuyển. Xét nhiệm vụ quản lý Nhà nước về ngành giáo dục thì tôi chiếm ưu thế hơn trên tất cả các mặt, trình độ, năng lực, nghiệp vụ, kinh nghiệm...", ông Tuân viết.


Cuối đơn, ông Tuân viết "Trường hợp Thường vụ Thị ủy xét thấy tôi phải rời khỏi vị trí trưởng phòng giáo dục (ngay cả không có lý do thỏa đáng) thì xin không nhận nhiệm vụ đi cơ sở để phát triển cao hơn mà xin cho phép tôi được công tác dưới sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục".

Nhiều giáo viên cũng có đơn thư gửi lãnh đạo thị xã Cửa Lò giữ ông Tuân ở lại vị trí Trưởng phòng GD-ĐT của thị xã.


Trước sự điều động này, nhiều giáo viên trên địa bàn đã có đơn thư gửi lên bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò trình bày nguyện vọng muốn để ông Tuân - một người có học, có kinh nghiệm về sư phạm ở lại vị trí.


Ngày 2/12, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Hùng, Trưởng phòng Nội vụ thị xã Cửa Lò cho rằng, việc điều động ông Tuân và ông Nhân hoán đổi vị trí cho nhau là “đúng qui trình” luân chuyển cán bộ.


Hải Anh (t/h)Theo ngaynay.vn