Ngày 2/12, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với các thanh thiếu niên liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh chảy máu đầu rồi tung clip lên mạng.


Nạn nhân là em Đ.T.Q.G. (SN 2001, trú quận Liên Chiểu), bị đánh chảy máu đầu, thương tích 2%.


Theo cơ quan công an, L.Đ.H.A (SN 2000, trú P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) được xác định là người trực tiếp cầm gậy sắt đánh G. Tuy nhiên, tại thời điểm xảy ra vụ việc, H.A vẫn chưa đủ 16 tuổi (15 tuổi 7 tháng) nên đối tượng này chỉ bị xử phạt hành chính cảnh cáo về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác.

Nữ sinh đánh bạn như dân xã hội. Ảnh cắt từ clip.


Ngoài ra, các đối tượng liên quan còn lại có tham gia vào vụ việc nhưng với vai trò giúp sức nên không đủ cơ sở khởi tố hình sự nên chỉ xử phạt hành vi xâm hại sức khỏe của người khác và hành vi đánh nhau.


Như tin đã đưa, tối ngày 10/11, trên các diễn đàn mạng xuất hiện một đoạn clip dài gần 4 phút quay lại cảnh một nhóm nữ sinh đang hăm dọa và dùng gậy sắt đánh 1 nữ sinh khác chảy máu đầu khiến cộng đồng vô cùng bức xúc, phẫn nộ.


Theo lời khai của các đối tượng tại cơ quan điều tra, do có mâu thuẫn từ trước nên chiều hẹn nhau để giải quyết.


Tại đây, nữ sinh G. bị hành hung dã man mặc dù nạn nhân liên tục van xin. Sự việc trên chỉ dừng lại khi nạn nhân bị chảy máu đầu ướt cả áo.


Lực lượng chức năng Đà Nẵng đã lập tức vào cuộc điều tra và triệu tập các đối tượng liên quan để lấy lời khai, làm rõ vụ việc.


Ngô LệTheo ngaynay.vn