Thông tin chung về Đại học Việt Pháp


Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐHKHCNHN - còn được biết đến là Trường Đại học Việt Pháp) là trường đại học công lập, được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Pháp và Quyết định thành lập số 2067/QĐ-TTg ngày 09 tháng 12 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ.


Đây là Trường Đại học mô hình mới, do Chính phủ Việt Nam đầu tư với sự hỗ trợ của Chính phủ Pháp, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên minh các trường đại học, viện nghiên cứu của Việt Nam và Pháp.


Mục tiêu dài hạn của Trường là phấn đấu trở thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Việt Nam, đạt trình độ khu vực và quốc tế.


Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.


Đội ngũ giảng viên của Trường là các Giáo sư, Tiến sĩ Việt Nam và quốc tế đến từ 45 trường đại học danh tiếng thuộc Liên minh các trường đại học và viện nghiên cứu của Pháp hợp tác với Trường ĐHKHCNHN.


Sinh viên Đại học Việt Pháp.


Trường ĐHKHCNHN có hệ thống các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế với đội ngũ cán bộ nghiên cứu đến từ các cơ quan nghiên cứu có uy tín của Việt Nam và Pháp như Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (IRD) và các trường đại học danh tiếng của Việt Nam, Pháp và quốc tế.


Cơ sở của Trường ĐHKHCNHN hiện được đặt tại Tòa nhà Dịch vụ và Đào tạo, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.


Phương án tuyển sinh 2016


Năm 2016, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tuyển 450 chỉ tiêu đào tạo Cử nhân thuộc 08 ngành đào tạo.


8 ngành đào tạo, gồm: Công nghệ Sinh học nông y dược; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Công nghệ Vũ trụ và Hàng không; Năng lượng; Khoa học và Công nghệ Thực phẩm; Khoa học và Công nghệ Y khoa.


Nhà trường tuyển sinh 5 đợt, theo đó 3 đợt tuyển đầu tiên diễn ra trước Kỳ thì THPT Quốc Gia và các thí sinh sẽ có kết quả vào Trường ĐHKHCNHN trước tháng 7 năm nay. Các thí sinh đăng ký dự tuyển Đợt 4 và 5 phải tham dự kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 môn thi trong số các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, tiếng Anh đạt điểm chuẩn của Trường. Hình thức xét tuyển cụ thể như sau:


Chỉ tiêu tuyển sinh chung: 450 sinh viên.


Ngành đào tạo

Đối tượng tuyển sinh


Học sinh Việt Nam và nước ngoài, tốt nghiệp THPT năm 2016 hoặc đã tốt nghiệp THPT trước năm 2016, có kết quả học tập từ loại Khá trở lên, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập.


Hình thức tuyển sinh: Xét hồ sơ (1) và phỏng vấn (2).


Lịch tuyển sinh dự kiến:

Tiêu chí xét tuyển, hồ sơ chi tiết và học phí xem tại website của Nhà trường: www.usth.edu.vn


Hồ sơ được nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho Phòng tuyển sinh - Trường ĐHKHCNHN tại địa chỉ: Phòng 806, tầng 8, Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, trước ngày hết hạn nhận hồ sơ của đợt đăng ký dự tuyển.


Chi tiết về hồ sơ đăng ký xét tuyển được hướng dẫn cụ thể tại http://www.usth.edu.vn/vi/tuyen-sinh/4509-2/


Đơn đăng ký dự tuyển được tải tại đây: http://www.usth.edu.vn/en/downloads/


Thông tin liên hệ


Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)


Địa chỉ: Tòa nhà Đào tạo và Dịch vụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội


Website: http://www.usth.edu.vn Fanpage: https://www.facebook.com/usth.edu.vn/


Điện thoại: +84-4 37916960 - Email: [email protected]


MSTheo ngaynay.vn