Toyota Fortuner 2016

Ford công bố của nó làm mới dòng sản phẩm 2013 Mustang tại triển lãm ôtô Los Angeles vào tháng mười một, nhưng một thành viên của gia đình ngựa mới là mất tích: các phi-street-pháp lý, nhà máy được xây dựng Cobra Jet kéo tay đua. Không lo lắng, đua người hâm mộ, như Ford Racing công bố cập nhật 2013 Mustang Cobra Jet và khoe xe mới tại Performance Racing Industry show ở Orlando, Florida. Nhà máy kéo mới đặc biệt mặc các kiểu dáng mới nhất của Mustang và lợi ích từ một vài cải tiến cơ khí cần nâng cao hiệu quả của nó tại dải


Giống như trước Cobra JETS, một mới không thực sự là một thành viên của dòng sản phẩm tiêu dùng của Ford. Thay vào đó, giống như Focus ST-R đua xe, nó tồn tại như một số phần trong Ford Racing Danh mục phần số M-FR500-CJ, được cụ thể. Như trước đây, CJ mới được hoàn toàn cuộc đua đã chuẩn bị đón và bao gồm một lồng cuộn, dính kéo lốp xe, và một hệ thống treo có thể điều chỉnh. Mới trong năm nay là hai V-8 lựa chọn động cơ 5.0 lít, hút khí tự nhiên một và tăng áp khác; 2012 CJ có hai lựa chọn, một bộ siêu tăng áp một lớn và một một lớn hơn-cho cùng 5,4-lít V-8. Ford là chưa sẵn sàng để nói ra, nhưng một đại diện công ty khẳng định rằng mục tiêu là Cổ Eliminator đủ điều kiện cho cả hai tiêu chuẩn và thổi Cobra JETS, với các xe hút khí tự nhiên cạnh tranh ở hạng B và tăng áp trong AA. Căn cứ vào hướng dẫn mới nhất của NHRA, có nghĩa là n / a CJ sẽ mang giữa 8,50 và 8,99 £ cho mỗi mã lực NHRA-yếu tố. Các bức Cobra Jet sẽ được gánh giữa 6,50 và 6,99 £ mỗi.


Ford Racing cũng sáng sủa hơn cơ thể của CJ và chuyển phân phối trọng lượng của nó ở phía sau cho độ bám tốt hơn. Chiếc xe năm 2013 là khoảng £ 200 nhẹ hơn so với năm 2012, với hầu hết các khối đó ra khỏi mặt trước của xe. Hình học hệ thống treo sau là một công việc trong tiến trình, nhưng Ford là tinh chỉnh nó để cung cấp tạm thời tăng tải ở trục-tức là sau hơn squat-cho kéo ra mắt tốt hơn.


Ford không bỏ sót quay và dừng lại với tư dặm này chạy nước rút, cải thiện cho cả năm 2013 Cobra Jet. Các chỉ đạo rack bây giờ tính năng điện hỗ trợ, mà nên thay đổi hướng dễ dàng hơn mà không ngốn điện trong quá trình đường thẳng lái xe. (Chiếc xe đua trước đây đã có một hướng dẫn thiết lập hơn hardcore.) Đối với những người nghĩ rằng một máy phát điện tạo thành quá lớn là một trách nhiệm hữu sức mạnh, Ford lại trang bị các Cobra Jet với hai pin trunk-gắn kết, một sự sắp xếp đó cho phép điều khiển các tùy chọn loại bỏ các alternator đai và vẫn còn có nước ép đủ để chạy các tay lái trợ lực và các phụ kiện khác. Là một tiền thưởng thêm, các pin phụ có nghĩa là có trọng lượng hơn trong mông của CJ. Trong các bộ phận dừng lại, Ford cho biết họ đã được cải thiện phanh bàn đạp cảm nhận và điều chế bằng cách thay đổi tỷ lệ chuyển động bàn đạp để làm chủ xi-lanh đột quỵ.

Sẵn có hạn chế là một lần nữa Cobra Jet của chính nhược điểm-Ford Racing sẽ chỉ sản xuất 50 chiếc Mustang của cuộc đua đã sẵn sàng, và người mua có thể đặt hàng cho một đại lý Ford tại bất kỳ trên cơ sở đầu tiên được phục vụ trước đi,. Giá tạm thời đã được thiết lập tại 85.490 $ cho phiên bản hút khí tự nhiên và 92.990 $ cho các mô hình tăng áp. Đó là một sự giảm giá khá so với năm 2012 Cobra Jet, mà bắt đầu tại $ 91,990 cho một phiên bản cơ sở và $ 103,980 cho các mô hình với các quạt lớn hơn. Nhỏ chạy sản xuất 2013 Cobra Jet nên đảm bảo rằng, giống như những dòng máy trước, nó sẽ được đánh giá cao thu. Về phần mình, Ford Racing có vẻ tự tin rằng nhu cầu sẽ vượt quá nguồn cung; nó đem lại cho trò chơi trẻ đầu tiên về quá trình sản xuất Cobra Jet tương lai cho những khách hàng đặt hàng của họ sau 50 đơn vị giao bán ra. Toyota Fortuner 2016