Theo CCTV News, Deng năm nay 27 tuổi và cô đặt chân tới hơn 90 quốc gia trên thế giới từ khi bắt đầu hành trình của mình năm 2006.


Trong suốt cuộc hành trình, cô đã làm những công việc bán thời gian như phục vụ bàn, hướng dẫn viên du lịch, biên dịch viên, thậm chí chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch của bản thân để kiếm tiền trang trải cho chuyến đi.Deng Sheng làm các công việc bán thời gian để trang trải cho chuyến đi.


Theo Metropolis Daily, tờ báo đầu tiên đăng tải câu chuyện của Deng, tổng ngân sách cho chuyến đi của Deng đã lên tới 300.000 nhân dân tệ (khoảng 46.300$).


Niềm đam mê du lịch của Deng đã được khơi dậy sau khi cô tới Vân Nam, Trung Quốc học đại học. Cô là người thích được khám phá những nền văn hoá khác nhau và gặp gỡ nhiều bạn mới.


Bước đệm đầu tiên chính là khi Deng đặt chân tới Đức theo diện du học sinh trao đổi chuyên ngành kỹ sư môi trường vào năm 2008. Điều này giúp cô du lịch các nước Châu Âu dễ dàng hơn. 4 năm sau, Deng được nhận vào học bậc Thạc sĩ tại một trường đại học ở Peru, đem đến cho cơ hội khám phá Châu Mỹ Latinh.


Khi chia sẻ về chuyến đi vòng quanh thế giới của mình, Deng có nhắc tới một "kỷ niệm đáng nhớ" nhất đời.


“Đó là vào năm 2011 khi tôi đã đi được quãng đường 8,000 km – Tôi chỉ toàn đi nhờ xe,” Deng nhớ lại kỷ niệm chuyến đi Châu Phi của mình.


Trong vòng 2 tháng, cô đã đi nhờ xe tới 62 lần và đặt chân tới các quốc gia như Tanzania, Zambia, Mozambique và Nam Phi.


Du lịch vòng quanh thế giới không chỉ mang tới cho cô cơ hội được đặt chân tới nhiều quốc gia mà còn là cơ hội để mở mang kiến thức, áp dụng những thứ đã học ở trường cũng như giúp Deng trở thành một công dân toàn cầu.


Trong chuyến du lịch ở Trung Đông, cô đã tham gia cuộc đối thoại của Biển Chết và West wetlands. Ở Peru, cô đã làm tình nguyện viên chăm sóc động vật biển.


Chuyến đi cũng giúp Deng cải thiện khả năng ngôn ngữ của bản thân để làm đẹp hồ sơ. Hiện giờ Deng có thể nói thành thạo tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Anh và tiếng Nhật, và có thể giao tiếp thông thường bằng 10 ngôn ngữ khác.


Deng đã đặt chân tới 90 quốc gia trên thế giới và cô đặt mục tiêu sẽ đi nốt các nước còn lại để tích luỹ thật nhiều kinh nghiệm sống.


"Nhiều người đi du lịch để trốn chạy thực tại, nhưng tôi lại khám phá được bản thân nhờ những chuyến đi." Deng chia sẻ.


Quỳnh NguyễnTheo ngaynay.vn