Hãy tưởng tượng bạn đang ở một nơi hoang vắng và không có một ai bên cạnh. Đó có phải là nơi nguy hiểm? Dưới đây là vài địa điểm cô đơn nhất mà bạn không nên tới.


Nam cực


[replacer_img]


Là một trong những nơi lạnh và khô nhất trên Trái đất, Nam Cực được biết đến như là một sa mạc băng. Quanh năm nơi này chỉ bao phủ bởi tuyết và trở thành nơi cô đơn nhất trên trái đất. Những người tới thăm nơi này chủ yếu là các nhà nghiên cứu và nhà khoa học.


Iceland


[replacer_img]


Iceland được liệt vào danh sách những nơi “mát mẻ” nhất trên Trái Đất. Cư dân nước này quanh năm sống trong lạnh giá. Hòn đảo này hầu như không có người sinh sống bởi núi lửa hoạt động bất thường, các dòng sông băng nối nhau chạy ra biển khiến nơi đây chỉ có tuyết lạnh và hơi khô.


Phía Tây sa mạc Sahara


[replacer_img]


Sa mạc Sahara là một trong những nơi khắc nghiệt nhất trên trái đất. Khu sa mạc rộng lớn này có diện tích lên đến 250.000 dặm vuông trong khi dân số rất khan hiếm. Sức nóng thiêu đốt khiến nó “cô đơn” chỉ có cát và một số loài sinh vật đặc biệt mới có thể tồn tại.


Vùng French Guiana, Pháp


[replacer_img]


Chỉ có khoảng 3 người trong 1km2 ở vùng Guiana, Pháp. Thời tiết nhiệt đới của nước này đã trở thành nơi trú ẩn của nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng như chim và các loại động vật. Chỉ cần lên kế hoạch và chuẩn bị kĩ lưỡng là bạn có thể bắt đầu chuyến hành trình tới thăm những con người ở vùng đất nhiệt đới “cô đơn” này.


Greenland


[replacer_img]


Nếu bạn ưa khám phá, Greenland là một địa điểm thú vị. Trong diện tích khoảng 800.000 dặm vuông, chỉ có 60.0000 người sinh sống. Nếu bạn bắt đầu cuộc hành trình của mình, cẩn thận sẽ bị lạc ở nơi này nhé.


Đảo Rắn, Brazil


[replacer_img]


Nằm ở Brazil, đây là một trong những hòn đảo không người trên thế giới bởi sự hiện diện của các loài rắn độc ở trong đảo. Người ta đồn rằng có hàng chục con rắn trong mỗi mét vuông trên đảo.


Tuệ LinhTheo ngaynay.vn