Như tin tức đã đưa, vụ việc cô giáo Nguyễn T. M. trường mầm non Ánh Dương, địa chỉ: 17, BT8 Khu Đô Thị Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội, đánh, “dúi đầu”, lột quần áo trẻ vì tè dầm ra lớp khiến cho dư luận xã hội vô cùng bức xúc.


Trao đổi với phóng viên, anh Anh Phùng Huy, phụ huynh của cháu Gia Đ. cho biết, trước khi cháu Đ. bị đánh và lột quần áo vì tè dầm, gia đình phát hiện nhiều lần cháu đi học về mà trên người có nhiều vết tím. Tuy nhiên, khi hỏi giáo viên phụ trách lớp thì anh nhận được câu trả lời là "do các bạn đánh nhau". Không yên tâm về sự an toàn của con ở lớp, anh Huy đã kiểm tra camera nhưng không phát hiện nguyên nhân.

Ảnh chụp từ clip


Nói về vụ việc lần này, anh Huy cho hay, khi đón cháu đi học về anh thấy trên tay con có vế tím, khi hỏi thì cô M. giải thích là do cô lỡ tay đánh trượt bạn khác vào G.Đ để lại vết lằn trên tay phải của con. Do vẫn có chút nghi ngờ và cho rằng cô giáo đánh cháu Đ. là có mục đích chứ không phải do trượt tay nên anh đã tìm lại đoạn camera ở lớp con, xem đi xem lại từng tý.


"Đến gần 2h sáng thì tìm thấy đoạn video cô M. đánh con và bắt cháu cởi quần áo không mặc gì trong hơn 10 phút như trên mọi người đã xem”, anh Huy nói.


Cũng theo anh Huy, buổi sáng hôm sau đó, cháu Đ. lại tiếp tục kêu đau ở tai, anh hỏi lý do nhưng do sợ nên lúc đầu cháu im lặng. Sau một thời dỗ dành thì cháu Đ. mới nói là bị cô M. đánh roi vào chân, vào tay, vặn 2 tai và dí đầu xuống đất.


"Tôi đã giải quyết xong với nhà trường, chỉ mong là các cô thay đổi. Tôi quyết định bỏ qua cho các cô lần này và yêu cầu cô Hiệu trưởng lắp thêm camera để không có góc khuất trong phòng học. Cô Hiệu trưởng đồng ý lắp luôn camera, nhưng đến giờ tôi vẫn thấy chưa lắp thêm”, bố cháu Đ. chia sẻ.


Trước đó, như tin tức đã đưa, ngày 25/12, đoạn clip dài hơn một phút ghi lại cảnh giáo viên mần non giật mạnh tay lôi một bé trai vào một góc nhà, lột quần áo của bé và có hành vi bạo lực: véo tai, dúi đầu trẻ xuống sàn, tát và đánh vào người trẻ. Sự việc xảy ra trước rất nhiều các bé khác trong phòng và đặc biệt có sự xuất hiện của một cô giáo khác nhưng cô giáo này cũng làm ngơ như không hề biết chuyện.


Theo người đăng tải clip, nguyên nhân cháu bé bị đánh là do tè dầm trước giờ ngủ trưa. Những hình ảnh trong clip khiến người xem phẫn nộ.


Trao đổi với báo chí, lãnh đạo trường Mầm non Ánh Dương (cơ sở KĐT Xa La, Hà Đông, Hà Nội) xác nhận sự việc cô giáo mầm non lột quần áo, đánh đập trẻ vì... tè dầm là xảy ra tại trường này. Giáo viên đánh trẻ trong clip là cô Nguyễn T. M, mới vào trường làm việc được khoảng 3-4 tháng.


Hà AnTheo ngaynay.vn