Ngày 25/12, hình ảnh về kỳ thi tổ chức giữa sân trường được cho là của Trường THPT An Dương Vương (TP.HCM) được chia sẻ trên nhiều trang mạng, thu hút sự quan tâm của dư luận.


Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên và cho rằng nếu đúng là hình ảnh được ghi tại trường học ở TP HCM thì đây là một cách thức tổ chức thi mới mẻ, lần đầu xuất hiện ở trong nước.


"Báo chí đã đăng nhiều hình ảnh về các kỳ thi ở sân trường, thậm chí trong rừng sâu của học sinh Trung Quốc nhưng ở trong nước thế kỷ này thì lần đầu thấy. Hình ảnh này làm mình nhớ lại cảnh lều chõng của các thí sinh đi thi ngày xưa", nick name Hiep Hoang chia sẻ trên trang cá nhân.

Bức ảnh học sinh ngồi thi ngoài trời được chia sẻ trên mạng ngày 25/12


Trao đổi với báo chí, ông Trần Đức Thành, Hiệu trưởng Trường THPT An Dương Vương (Q.Tân Phú, TP.HCM) xác nhận, những bức ảnh đang được dân mạng chia sẻ là hình ảnh của kỳ thi học kì 1 năm học 2015-2016 ở trường. Hình thức kiểm tra ở sân trường này đã được áp dụng từ năm học 2011-2012 đến nay đối với những kỳ kiểm tra toàn khối (khi học sinh học hết 1 chương); kiểm tra giữa kỳ và kiểm tra cuối kỳ.


Cũng theo trao đổi của ông Thành, ý tưởng của hình thức thi cử ngoài sân trường xuất phát từ những mong muốn của toàn bộ cán bộ giáo viên ở trường là loại bỏ tiêu cực trong thi cử, rèn tính trung thực cho học sinh đồng thời tạo ra một sự công bằng trong quá trình thi đua và học tập ở nhà trường. Trước khi thực hiện, nhà trường đã tham khảo ý kiến học sinh và nhận được sự đồng tình của các em.


Hà AnTheo ngaynay.vn