Tái hiện bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên qua hiện vật... Một trong những điểm nhấn của triển lãm là bộ ảnh đen trắng về Tây Nguyên xưa với chủ đề “Qua miền mây trắng”.
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện các hoạt động Liên hoan Nghệ thuật dân gian Tây Nguyên gắn với Tuần Văn hóa- Du lịch Kon Tum lần thứ 3 năm 2016 diễn ra tại tỉnh Kon Tum, ngày 18/3, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum khai mạc Trưng bày, triển lãm văn hóa Tây Nguyên.

Trưng bày, triển lãm văn hóa Tây Nguyên giới thiệu về một Tây Nguyên miền thượng từ quá khứ đến hiện tại, tái hiện không gian văn hóa của các dân tộc thiếu số Tây Nguyên, những nét sinh hoạt (dệt thổ cẩm, đan lát, hát kể sử thi, nghề làm gốm…).
Một trong những điểm nhấn của triển lãm là bộ ảnh đen trắng về Tây Nguyên xưa với chủ đề “Qua miền mây trắng”.


Theo bà Trần Thị Nga - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, Phó trưởng Ban tổ chức, Liên hoan Nghệ thuật dân gian Tây Nguyên gắn với Tuần Văn hóa - Du lịch Kon Tum lần thứ 3 năm 2016, triển lãm văn hóa Tây Nguyên trưng bày 342 hiện vật tái hiện bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số như Ba Na, Xê Đăng, Jẻ Triêng, Brâu, Rơ Măm, Ja Rai đang sinh sống trong khu vực Tây Nguyên; cùng 120 tác phẩm nghệ thuật liên quan, và 50 ảnh tư liệu dân tộc học về các dân tộc Tây Nguyên.


Chương trình có mục đích góp phần vào việc giới thiệu, quảng bá, bảo lưu vốn văn hóa cổ truyền của các dân tộc và gìn giữ cho các thế hệ mai sau những nét đặc trưng nhất của không gian văn hóa Tây Nguyên.
Một số hiện vật mang đậm bản sách văn hóa các dân tộc thiểu số như Ba Na, Xê Đăng, Jẻ Triêng, Brâu, Rơ Măm, Ja Rai thuộc vùng cao Tây Nguyên được trưng bày, triển lãm tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum

Theo Giáo dục & thời đại

Theo ngaynay.vn