Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh đã tự ý tuyển sinh bậc ĐH Điều dưỡng mà chưa có quyết định cấp phép của tỉnh Hà Tĩnh và Bộ GD&ĐT.


Theo thông báo của Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh, năm nay, trường đã được sự đồng thuận của Sở Y tế và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho phép liên kết với trường ĐH Trà Viinh (tỉnh Trà Vinh) tuyển sinh và đào tạo ĐH Điều dưỡng liên thông 2016.

Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh vẫn tuyển sinh hệ ĐH dù chưa được cấp phép. Ảnh: Vietnamnet.


Tuy nhiên, Vietnamnet cho biết, thông báo không hề nhắc đến quyết định cấp phép của tỉnh Hà Tĩnh và Bộ GD&ĐT. Về vấn đề này, ông Trần Xuân Hoan, hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Hà Tĩnh giải thích việc liên kết đào tạo ngành ĐH Điều dưỡng giữa hai trường chỉ mới là chủ trương. Còn việc ra thông báo tuyển sinh là “hơi vội một chút”. Lý do là từ “áp lực” từ trường ở Nghệ An.


Ông Hoan cho biết, việc trường “vội” thông báo tuyển sinh là do nhu cầu của cán bộ trong ngành y tế Hà Tĩnh. Họ muốn học lên cao hơn trong khi trường mới được đào tạo hệ Cao đẳng. Trước đây, trường cũng có ý định liên kết với một số trường y dược phía Bắc nhưng các trường đó đều đã hết chỉ tiêu tuyển sinh. Việc liên kết hiện tại sẽ được tỉnh Hà Tĩnh và Bộ GD&ĐT đồng ý và ra quyết định trong thời gian tới.


Ông Hoan nói, hơn nữa, gần đây có một trường ở TP Vinh (Nghệ An) sử dụng hình thức giới thiệu tuyển sinh ngay tại các cơ sở y tế khiến thí sinh và mọi người ở bệnh viện hoang mang. Ông Hoan còn nhấn mạnh, đây chính là trách nhiệm của trường với anh em trong ngành. Nếu trường CĐ Y tế Hà Tĩnh không tuyển sinh thì thí sinh sẽ bị lúng túng, lo lắng và không biết chất lượng ra sao.


A.M (t/h)


Theo ngaynay.vn