Dù giải thích lý do sức khoẻ yếu, nam giáo viên 50 tuổi đang đối mặt với án kỷ luật của trường do gục trên bàn để học sinh thoa dầu, nhổ tóc bạc trong tiết học.


Sáng 20/3, ông Nguyễn Văn Dũng, Hiệu trưởng trường tiểu học Quỳnh Thắng A, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), cho biết trường đã yêu cầu thầy Nguyễn Như Tưởng viết tường trình để làm rõ thông tin liên quan clip "Học sinh nhổ tóc bạc cho thầy giáo trong giờ học".

Ngày 10/3, ông Dũng nhận được clip với độ dài gần một phút ghi cảnh thầy Nguyễn Như Tưởng, giáo viên dạy môn Thủ Công tại lớp 2A trong giờ học gục trên bàn được một nam sinh lên thoa dầu, nhổ tóc bạc. "Người gửi clip này cho tôi là một nam giáo viên cùng trường", ông Dũng nói.


Đề cập tới sự việc này, thầy Tưởng thừa nhận clip trên quay tại lớp 2A vào sáng 10/3 trong giờ học thủ công. "Còn chừng 5 phút nữa là hết tiết, thấy đau choáng đầu nên gục trên bàn thì được em Quý chạy lên nói để em thoa dầu gió giúp. Em nói thầy có mấy cây tóc bạc để em nhổ nên tôi đồng ý... Em tự nguyện chứ không phải tôi nhờ", thầy Tưởng nói và cho biết bị bệnh đau dạ dày nhiều tháng nay. Sau sự việc đau choáng đầu hôm đó, thầy xin nghỉ lên lớp 1 tuần để tới bệnh viện điều trị.


Thầy Tưởng lấy làm tiếc, hứa không để tiếp diễn sự việc tương tự. Hiệu trưởng Dũng cho biết dù thầy Tưởng thừa nhận thời điểm được học sinh thoa dầu và nhổ tóc bạc diễn ra trong tiết học nhưng nhà trường vẫn phải xác minh thêm. Từ kết quả này sẽ dựa trên Thông tư 27 về xử lý vi phạm đối với công chức.


Thầy Tưởng nói rằng việc bị đồng nghiệp quay clip có thể là "hành động trả đũa", bởi cách đây không lâu người này ngủ gật trong tiết học và đã bị thầy dùng điện thoại chụp lại. "Tôi chụp nhưng chỉ triêu đùa, không tung lên mạng và cũng không tố cáo với nhà trường”, thầy Tưởng kể.


"Theo quan điểm cá nhân của tôi, việc thầy Tưởng để sự việc xảy ra ngay trong lớp học là hoàn toàn sai, làm mất hình ảnh, phải có hình thức kỷ luật nghiêm", vị hiệu trưởng nói và cho biết cũng đã yêu cầu người quay clip làm tường trình. Phòng giáo dục huyện Quỳnh Lưu yêu cầu trường sớm làm rõ nội dung.


Thầy Tưởng, 50 tuổi, là giáo viên biên chế dạy bộ môn tại trường tiểu học Quỳnh Thắng A đã 4 năm nay.


Theo VnExpress

Theo ngaynay.vn