Mỗi quyển từ điển nặng 14kg, được giát vàng, in trên giấy tráng ngọc trai và đặc biệt được 5 họa sỹ đương đại hàng đầu Việt Nam vẽ bìa minh họa trang trí.


Lần đầu tiên tại Việt Nam, Công ty cổ phần sách MCBooks phối hợp cùng 5 họa sĩ đương đại: Họa sĩ Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng và Phạm Bình Chương, cùng sáng tạo bìa cho 6 cuốn từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt.
Bìa cuốn từ điển đặc biệt được dát vàng và in trên khổ giấy lớn (26x39 cm) là giấy tráng ngọc trai nhập từ Nhật Bản có khả năng lưu giữ đến 500 năm. Trọng lượng mỗi quyển từ điển nặng 14kg, cộng với một hộp gỗ đi kèm nặng 12kg. Từ điển Anh Anh Việt là cuốn sách của nhóm tác giả Anh ngữ nổi tiếng The Windy. Đồng thời, cuốn sách liên tục hiệu chỉnh bởi phó giáo sư tiến sĩ Lâm Quang Đông, Trưởng khoa Anh, trường ĐHNN- ĐHQGHN và tập thể khoa Anh, trường ĐHNN- ĐHQGHN.


Mỗi phiên bản từ điển được vẽ bìa và kí họa theo phong cách riêng của từng họa sĩ, tạo nên 5 tác phẩm nghệ thuật. Cùng với đó, trong mỗi cuốn từ điển sẽ có thêm 4 trang ký họa đặc sắc cùng 24 trang là các tác phẩm tranh tiêu biểu của các họa sĩ. Phần hộp đựng từ điển cũng được trạm trổ tinh xảo bởi các nghệ nhân thủ công truyền thống.

<div style="text-align: center;">Từ điển được dát vàng, in trên giấy cao cấp và được họa sỹ vẽ bìa minh họa.
<div style="text-align: left;">
Kinh phí cho mỗi độc bản là khoảng 200 triệu đồng, nâng tổng giá trị bộ từ điển lên hơn 1,2 tỷ đồng. MCBooks sẽ lưu giữ một bản để làm tư liệu, dành hai bản tặng cho Thư viện Quốc gia tại Hà Nội và TP HCM. Ba ấn bản còn lại dùng làm vật phẩm đấu giá trong chương trình diễn ra vào 18h ngày 27/3 ở TP HCM. Toàn bộ số tiền được công ty sách chuyển tặng chương trình "Cặp lá yêu thương" giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.Sáu tác phẩm độc đáo này đang được trưng bày tại Hội sách thành phố Hồ
Chí Minh lần thứ IX diễn ra từ ngày 21- 27/3 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1.Họa sỹ bên những tác phẩm của mình.Từ điển sẽ được đấu giá để làm từ thiện.Các họa sỹ đã sáng tạo bìa cho cuốn từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt.
Mỗi quyển từ điển nặng khoảng 14kg.


Theo Infonet

</div>


</div>


Theo ngaynay.vn