4.000 học sinh Mỹ ngỡ ngàng khi nhận được email thông báo trúng tuyển đại học bang California tại Santa Cruz.


Sự nhầm lẫn kỳ lạ này xảy ra tại trường đại học California tại Santa Cruz (UC - Santa Cruz). Trường đã gửi nhầm 4.000 email trúng tuyển đại học thay vì thư mời đến các học sinh tiềm năng.

Trường UC - Santa Cruz.

Trả lời phỏng vấn của Washington Post, Elias Oxman, 18 tuổi cho biết, cậu đã rất sốc khi nhận được email bởi cậu đang đợi kết quả từ các trường mình nộp đơn chứ không phải là UC- Santa Cruz. Elias nói: “Ban đầu, em nghĩ đó là thư rác nhưng khi kiểm tra kỹ lại thì đó là địa chỉ email hợp lệ”.

Email thông báo trúng tuyển đại học của UC - Santa Cruz gửi đến 4.000 học sinh.

Tương tự Elias, nhiều học sinh khác tại Bethesda – Chevy Chase High cũng vô cùng ngạc nhiên với email trúng tuyển bất ngờ mặc dù họ không nộp đơn ứng tuyển vào trường.


Liên hệ với trường, Washington Post nhận được lời giải thích của Giám đốc tuyển sinh UC – Santa Cruz, ông Michael K. McCawley. Ông Michael nói rằng, nhân viên tuyển sinh phụ trách khu vực đã sử dụng bảng danh sách các sinh viên tiềm năng để gửi thư mời nộp hồ sơ, nhưng lại gửi nhầm thư trúng tuyển.


Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Michael đã gửi email đính chính và xin lỗi các học sinh nhận thư.


Email đính chính có nội dung: “Chúng tôi nhận thấy rằng các bạn có tiềm năng để nhập học vào mùa thu năm 2016, nhưng tiếc thay các bạn không chọn trường chúng tôi. Chúng tôi chân thành xin lỗi về sự nhầm lẫn vừa qua và hi vọng các bạn sẽ thành công dù nộp đơn ở bất cứ nơi nào đi nữa”.


An Mai (Theo Washington Post)

Theo ngaynay.vn