Trên thế giới đã từng xuất hiện nhiều quả trứng Phục sinh đắt đỏ, tinh xảo, thậm chí bằng cả gia tài, có thể nuôi sống một đời người trong giàu sang phú quý.


Trứng là biểu tượng xa xưa nhất của lễ Phục sinh, tượng trưng cho sự sinh sôi, đổi mới và nảy nở, sung túc. Trong dịp lễ này, người ta thường hay tặng nhau những quả trứng làm bằng chocolate hay thạch cao, thậm chí đan bằng len và tự tay trang trí bắt mắt để thay những lời chúc.


Trứng phục sinh làm từ 1.000 viên kim cương, đắt gấp 30 lần siêu xe Ferrari


Sau 3 năm chế tác bởi những thợ thủ công lão luyện nhất thế giới, quả trứng Mirage đã được ra mắt vào lễ Phục sinh 2014.
Bên ngoài trứng phục sinh Mirage.


Bên ngoài vỏ trứng là 1.000 viên kim cương xếp cạnh nhau trị giá 1,5 triệu bảng, bên trong là một quả địa cầu chạm khắc thủ công một cách tỉ mỉ từ vàng 18 carat. Bên trong quả địa cầu này lại là một con chim bồ câu trắng bằng pha lê tung cánh trên cành ô liu vàng, ở viền quả trứng có viết dòng chữ World Peace (Hòa bình Thế giới). Đây là biểu tượng của hòa bình nên quả trứng Mirage này mang ý nghĩa hết sức sâu sắc.
Biểu tượng hòa bình bên trong trứng Phục sinh Mirage.

Có người đã từng trả hơn 8 triệu USD để mua lại quả trứng này. Có thể nói, Mirage có giá trị gấp 30 lần chiếc siêu xe Ferrari 458.


Trứng Phục sinh làm từ chocolate và vàng


Món tráng miệng xa xỉ làm từ chocolate đen và vàng này chỉ phục vụ những đại gia với khối tài sản kếch xù. Món ăn này sử dụng rất nhiều gia vị thượng hạng được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới.
Bên ngoài của món tráng miệng này được phủ lớp vàng dát mỏng, có thể ăn được. Ngoài ra, nó còn được trang trí bằng kim cương, đá quý để tạo vẻ sang trọng, thanh tao và thể hiện sự giàu có của người thưởng thức.


Trứng Phục sinh của Hoàng gia


Những quả trứng Faberge là những kiệt tác nghệ thuật được tạo ra bởi hãng kim hoàn trứ danh nhà Faberge được thành lập từ năm 1842. Dù xuất hiện từ những năm cuối thế kỷ 19 như một món đồ có giá trị cao quý dâng lên triều đình Nga nhưng cho tới nay trứng Faberge vẫn được người ta nhắc tới.
Năm ngoái, trứng Vacheron Constantin của Hoàng hậu Maria Feodorovna được bán với giá 20 triệu euro.Nếu vặn đúng một chiếc chìa khóa vàng nằm ẩn trong lá trên quả trứng "Cây nguyệt quế", một chú chim họa mi sẽ nhảy ra hót líu lo, vẫy cánh và lắc lư.Năm 2002, trứng của Nicolas II đước bán với giá 9,6 triệu USD.“Trứng gà mái” được Nga hoàng Alexander đệ Tam giành tặng cho Hoàng hậu Maria Fedorovna nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Trong suốt những đời Nga hoàng, chỉ có 50 quả trứng Faberge được hoàn thành, hiện 7 quả vẫn đang thất lạc rải rác khắp phương Tây, 43 quả đã có chủ, hầu hết chúng đều có giá cao ngất, chưa bao giờ dưới 1 triệu euro. Bên trong những quả trứng này là cả một công trình nghệ thuật tỉ mỉ, đầy sáng tạo.


Xuân Bách

Theo ngaynay.vn