Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, Canada có những sự thật không phải ai cũng biết.


Cường quốc sản xuất xirô


[replacer_img]


Canada sản xuất được 9,485,000 lít xiro trong năm 2014. Số lượng này đủ để đổ đầy vào 14 bể bơi tiêu chuẩn Olympic (mỗi bể bơi có dung tích 660.000 lít). Trong con số khổng lồ đó thì có tới 8, 580,000 lít được sản xuất tại Quebec.


Quebec được gọi là “Vương quốc của xiro”


Theo tạp chí kinh tế Economist, Quebec chiếm tới 71% sản lượng xiro toàn cầu, điều này khiến nó trở thành “vương quốc của xiro”. Thậm chí còn có một liên đoàn ở đây là FPAQ kiểm soát giá của cây xiro giống như OPEC kiểm soát giá dầu.


Lực hấp dẫn ở Canada thấp hơn so với các vùng khác trên thế giới


Lực hấp dẫn ở khu vực gần vịnh Hudson, Canada nhẹ hơn các khu vực khác trên thế giới. Kết quả đo được từ vệ tinh tiết lộ rằng lực hấp dẫn yếu là do lớp vỏ trái đất ở đây phục hồi chậm sau khi kết thúc thời kỳ băng hà cuối cùng .


Là quốc gia có diện tích rừng lớn


Diện tích rừng của Canada có thể bằng tổng của tất cả đất rừng của Nhật, ý, Campuchia, Nicaragua, Pháp, Đức, Ghân, Cameroon, Thụy Điển, hàn Quốc, Uraguay và Vương Quốc Anh. Canada có tổng thể 348 triệu ha đất lâm nghiệp.


Va chạm xe với con vật thường xuyên xảy ra trên đảo Newfoudland


[replacer_img]


Newfoudland là nơi có số lượng nai rừng cao nhất trên thế giới. Nơi đây hàng năm có tới 500-600 vụ va chạm giữa nai và các loại xe. Trung bình có mỗi năm có 1 người chết do các vụ va chạm kể trên.


Canada ăn nhiều Kraft Macaroni & Cheese hơn người Mỹ


Ở Canada, nui ăn liền Kraft Macaroni & Cheese được gọi là “Kraft Dinner” là mục tạp hóa được mua nhiều nhất cả nước. Trung bình mỗi người Canada ăn 3,2 hộp mỗi năm, nhiều hơn 55% so với người Mỹ.


Tên gọi “Canada” xuất phát từ sự hiểu lầm về ngôn ngữ thế kỷ 16


Năm 1536, nhà thám hiểm người Pháp Jacques Cartier nghe lỏm Iroquois đề cập đến định cư của họ là “kanata” có nghĩa là “Làng xóm” hay “sự hòa giải”. Do mức độ thường xuyên sử dụng từ này nên ông cho rằng đó là tên đất nước.


Trữ lượng dầu thô của Canada có thể lấp đầy khoảng 26,100 tòa nhà Empire State


Canada có 172 tỷ thùng dầu thô dự trữ, số lượng lớn thứ ba thế giới. Trong khi đó khối lượng thể tích của tòa nhà Empire State là 37 triệu khối.


Khoảng 15% dân số Canada ghé thăm thương hiệu cà phê Tim Hortons mỗi ngày


Tính tới năm 2014, theo ước tính từ Tim Hortons, 15% dân số Canada (tương đương khoảng 5,3 -5,400,000 người ghé các chuỗi cửa hàng cà phê và bánh rán mỗi ngày. Hơn nữa, Tim Hortons phục vụ 2 tỷ tách cà phê mỗi năm, trong đó có khoảng 8 trong 10 loại cà phê được bán tại Canada. Điều này chiếm 60% thị trường cà phê ở nước này.


75% dân số Canada sóng trong vòng 100 dặm biên giới Hoa Kỳ


[replacer_img]


Canada là một trong những nước có dân số tăng trưởng thấp trên thế giới vì hầu hết phía bắc của Canada tương đối trống vì nhiệt độ lạnh. Có nhiều người sinh sống ở Califonia hơn Canada mặc dù Canada có diện tích tương tự như Hoa Kỳ. Canada có dân số 36 triệu người còn California là 39,140,000 người. Tổng dân số của Mỹ là 324 triệu người.


Canada là thành phố lớn 4 trên thế giới sử dụng tiếng Pháp


Ba thành phố nói tiếng Pháp lớn nhất là Paris – Pháp, Kinshasa – CHDC Công Gô và Abidijan – Cote dlvoire.


Montreal – Canada là thành phố lớn thứ 4 nói tiếng Pháp với tổng thể 4,020,000 người.


Canada có một công viên quốc gia lớn hơn đất nước Thụy Sỹ


Công viên quốc gia Wood Buffalo ở Alberta có diện tích khoảng 17,300 dặm vuông. Diện tích này còn lớn hơn đất nước Thụy Sỹ chỉ có 15, 490 dặm vuông.


Tuệ Linh

Theo ngaynay.vn