Học sinh trường THPT Yên Hòa đã rất phấn khích khi câu hỏi liên quan tới bộ phim “Hậu duệ mặt trời” bỗng dưng xuất hiện trong đề kiểm tra tiếng Anh.


Ngày 21/3, nhiều học sinh khối lớp 10 trường THPT Yên Hòa đã rất phấn khích khi nhận được đề bài kiểm tra có nội dung liên quan tới “Hậu duệ mặt trời” – bộ phim truyền hình Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây, đặc biệt là giới trẻ.


Được biết, đây là đề kiểm tra 15 phút do thầy giáo thực tập Nguyễn Đức Hưng sinh năm 1994 biên soạn. Đề kiểm tra có câu hỏi số 13 và 14 liên quan tới bộ phim này.
Đề thi được chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu số 13 của đề kiểm tra có viết: Song Joong Ki is a well - known… in Korea and Vietnam (Tạm dịch: Song Joong Ki là một… nổi tiếng ở Hàn Quốc và Việt Nam).


Câu số 14 hỏi: “Descendants of the Sun” is a Korean television… (Tạm dịch: Hậu duệ mặt trời là một… truyền hình Hàn Quốc). Mỗi câu hỏi đều kèm theo 4 đáp án để học sinh lựa chọn.


Nguyễn Đức Hưng là sinh viên năm cuối khoa tiếng Anh, Đại học Sư phạm Hà Nội. Hưng tham gia giảng dạy ở hai lớp 11D2 và 10D6 trường THPT Yên Hòa trong khoảng thời gian thực tập.


Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Đức Hưng cho biết, anh cũng mới biết đến bộ phim này do học sinh và bạn bè chia sẻ liên tục trên mạng xã hội. Đức Hưng dí dỏm viết: “Đề 15 phút tôi ra cho học sinh sáng nay đây. Còn lớp nào thuê tôi ra đề nữa không? Tôi thử cho oppa vào thế này thôi là các cháu mất tập trung ngay. Cầm đề phát khoanh ngay câu 13 – 14”.


Phần lớn học sinh sau khi nhận được đề kiểm tra đều khen thầy Hưng “đánh trúng tâm lý học sinh”, ra câu hỏi vào những vấn đề mà các em yêu thích. Tuy nhiên, một số nam sinh lại không đồng tình vì cho rằng nếu ai chưa xem bộ phim này có thể sẽ đánh sai đáp án.


Dù vậy, đề kiểm tra này vẫn được đông đảo học sinh ủng hộ, thậm chí một số đồng nghiệp của Đức Hưng cũng cho biết mình sẽ học tập theo cách ra đề này.


Cũng liên quan tới bộ phim Hậu duệ mặt trời, bộ đề ôn thi cho học sinh lớp 10 ở trường THPT Vũng Tàu cũng xuất hiện một câu hỏi có liên quan. Thậm chí, trong đề còn có nhắc tới cả nữ ca sĩ trẻ Taylor Swift.
Hậu duệ mặt trời đang rất ăn khách tại châu Á.

Hậu duệ mặt trời là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đang rất ăn khách tại châu Á, thu hút đông đảo người xem. Dù mới chiếu tới tập 10 nhưng phim đã tạo nên cơn sốt và những trào lưu, xu hướng mới lạ trong giới trẻ. Ở Việt Nam, phim được các bạn trẻ đón nhận rất nhiệt tình, luôn chờ tới thứ 4, thứ 5 hàng tuần để xem phim trên internet.


Danh Tuyên

Theo ngaynay.vn