‘Hộ tống’ nữ ca sĩ Tzuyu đi thi tốt nghiệp THCS có tới 35 viên cảnh sát Đài Loan, 9 nhân viên người Hàn Quốc.


Tzuyu (Tử Du) là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc Twice vừa trở về Đài Loan để tham gia kỳ thi tốt nghiệp THCS. Cô gái sinh năm 1999 này đã tạm hoãn việc học tập ở Đài Loan để tham gia ca hát, theo đuổi ước mơ.
35 cảnh sát Đài Loan hộ tống Tử Du đi thi.

Với ngoại hình trưởng thành hơn so với lứa tuổi, ít ai biết rằng Tử Du chỉ là một cô học sinh 16 tuổi. So với bạn bè cùng trang lứa, Tử Du tốt nghiệp THCS muộn hơn hẳn.


Hôm 20/3 vừa qua, phía công ty quản lý của Tử Du cùng với những cơ quan có thẩm quyền tại Đài Loan đã huy động lực lượng bảo vệ hùng hậu để hộ tống nữ ca sĩ đi thi. Truyền thông tại Hàn Quốc và Đài Loan cũng rất chú ý đưa tin sự kiện này.


Tin tức từ trang ET Today cho biết, có tới 35 cảnh sát Đài Loan và 9 nhân viên người Hàn Quốc đã được huy động để kiểm soát lượng lớn người hâm mộ vây quanh Tử Du. Thậm chí, Sở trưởng cảnh sát và Bộ trưởng Bộ giáo dục Đài Loan cũng có mặt. Trang báo này chỉ trích rằng đây là một sự “lãng phí nhân lực của ngành cảnh sát”. Cư dân mạng Đài Loan cũng cho rằng đây là một sự bảo vệ thái quá.


Lực lượng an ninh và người hâm mộ vây quanh Tử Du.Cả Bộ trưởng Bộ giáo dục Đài Loan cũng tới hỏi thăm.

Sau khi hoàn thành bài thi, Tử Du đã viết lên lưu niệm lên mặt bàn: “Đây là Tzuyu của Twice. Trường tiểu học Shuanhua, cố lên!”. Sau đó, chiếc bàn này đã được chuyển lên khu trưng bày của phòng hiệu trưởng, bao quanh là các dây đỏ. Để được xem “chiếc bàn kỷ vật” này, học sinh và các phụ huynh phải lần lượt xếp hàng ngay ngắn, trật tự.


"Chiếc bàn kỷ niệm" mà Tử Du đã ký tên.

Thầy hiệu trưởng trường THCS nơi Tử Du đã từng theo học nhận xét rằng cô là hiện thân của “sự siêng năng và lòng dũng cảm” khi đã theo đuổi ước mơ của bản thân.


Được biết, ở Hàn Quốc, bên cạnh việc luyện tập ca hát, Tử Du còn theo học các môn văn hóa. Cô phải thức dậy lúc 5h sáng và về nhà khi đã 11h đêm. Cô đã kiên trì như vậy suốt 3 năm và cuối cùng trở thành một ngôi sao nhạc pop nổi tiếng.


So với bạn bè cùng trang lứa thì sự siêng năng và lòng dũng cảm để theo đuổi ước mơ từ ngôi sao Kpop này có thể truyền cảm hứng cho nhiều học sinh.
Hình ảnh trưởng thành của Tử Du.

Tử Du là thành viên của nhóm nhạc nữ Twice gồm 9 thành viên, được thành lập bởi JYP Entertainment. Dù mới ra mắt từ tháng 10/2015 nhưng Tử Du là một cô gái nổi bật trong nhóm với ngoại hình vượt trội, được nhiều thương hiệu quảng cáo yêu thích.


Danh Tuyên

Theo ngaynay.vn