Cô giáo T. đã viết bản kiểm điểm, nhận lỗi về mọi hành động của mình là sai trái, và đã đến gia đình em P. C. T. để nhận lỗi…


Vụ việc bé gái lớp 2 trường Tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, viết chính tả chậm bị cô giáo đánh thâm tím mắt, phải nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát khiến cho dư luận xã hội bức xúc.


Sáng ngày 30/3, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Tưởng Thị Tuyết, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết: “Chúng tôi đã nắm được thông tin học sinh lớp 2 trường Tiểu học xã Phìn Ngan, bị cô giáo đánh vì viết chính tả chậm.


Em nữ học sinh bị đánh là em P. C. T. còn cô giáo liên quan tới vụ việc này là cô T. T. T. T. (SN 1980). Hiện em Thủy đang phải nằm điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát.
Hình ảnh bé gái lớp 2 bị cô giáo đánh thâm tím mắt. (Ảnh: Facebook)

Khi chúng tôi đề cập đến việc Phòng GD-ĐT sẽ xử lý vụ việc này như thế nào, bà Tưởng Thị Tuyết cho hay: “Sáng nay, Phòng GD-ĐT có tổ chức họp để xét kỷ luật đối với cô giáo T.. Chúng tôi sẽ làm theo đúng các quy trình để gửi báo cáo lên huyện và Sở GD-ĐT. Việc xét kỷ luật đối với cô giáo T. dựa theo quy định của Bộ GD-ĐT và bỏ phiếu kín. Khi nào có kết luận chúng tôi sẽ thông tin lại”.
Cô giáo T. T. T. T. (SN 1980) người liên quan đến vụ việc đánh cháu bé lớp 2. (Ảnh: Hồng Liên)

Trước đó, ngày 29/3, dư luận xã hội xôn xao với hình ảnh rất thương cảm về một bé gái với đôi mắt và gò má thâm tím, ngồi khép nép dưới đất với vẻ mặt sợ hãi khiến cho nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh đều bất bình.


Những hình ảnh trên được người dùng có tên N. M. chia sẻ kèm theo lời tâm sự: “Chỉ vì em viết chính tả chậm mà em bé này bị cô giáo đánh như thế này. Em là học sinh lớp 2 trường Tiểu học xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát. Hiện em đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát”.
Bé gái lớp 2 sợ hãi khi bị cô giáo đánh.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Tẩn Láo Tả, Chủ tịch UBND xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát cho biết: Chúng tôi mới nhận được thông tin về sự việc này, hiện tại chúng tôi và các cơ quan chức năng đang xác minh để làm rõ.


Trong một diễn biến khác, lãnh đạo Sở GD-ĐT Lào Cai cho biết, chúng tôi chưa nắm được thông tin về sự việc này, cấp dưới chưa báo cáo lên, nhưng chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra sớm để làm rõ vụ việc.


Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc.


Thế Anh

Theo ngaynay.vn