Do em T. không tiếp thu đúng ý kiến của mình nên cô giáo đã dùng que tre và sách tiếng Việt đánh vào mặt em, khiến em thâm tím mặt mày.


Ông Hoàng Đăng Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết, sau khi xảy ra sự việc em T. bị cô giáo đánh tím mặt xảy ra vào ngày 25/3, chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục huyện đã báo cáo ủy ban huyện.


Nói về việc xử lý cô giáo đánh học sinh T., ông Hoàng Đăng Khoa khẳng định: “Quan điểm của tôi là xử lý nghiêm khắc trường hợp này. Trước mắt chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác của cô giáo T. T. T. T. từ ngày thứ Hai, yêu cầu cô T.T. làm kiểm điểm và làm các thủ tục xử lý theo quy định”.
Bé gái bị cô giáo đánh sợ hãi ngồi xuống sàn nhà.

“Nguyên nhân dẫn đến sự việc, theo báo cáo, em T. học không tiếp thu theo đúng ý muốn của cô giáo. Cô giáo đã nhắc nhở nhưng không được sau đó đã dùng que tre, dùng sách Tiếng Việt đánh khiến em T. bị thâm tím mặt chứ không phải vì nguyên nhân nào khác”, ông Khoa nói.


Nhận xét về kiến thức chuyên môn giáo dục của cô giáo T.T., ông Khoa Đánh giá: “Tôi cho rằng kiến thức sư phạm của cô này quá kém hoặc không có. Giáo dục là cả một quá trình, là tính cách con người, nghề giáo rất đặc thù và giáo viên tiểu học thì phải có tình thương với trẻ thì mới dạy được”.
Cô giáo T. T. T. T. - người dùng que tre và sách Tiếng Việt đánh học sinh. Ảnh: Hồng Liên

Sau khi xảy ra sự việc này, ông Khoa cũng bày tỏ lo ngại về việc học sinh không dám đến trường: “Chúng tôi sợ các em học sinh sẽ không đến trường để học nữa. Vì trước đó, nhiều bố mẹ đã không muốn cho con đi học, giờ lại xảy ra sự việc, e rằng họ sẽ không cho đi nữa nên chúng tôi phải xử lý nghiêm khắc trường hợp này để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con cái đến trường”.


Cũng trong chiều ngày 30/3, bà Tưởng Thị Tuyết, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết: “Em nữ học sinh bị đánh là em P. C. T., còn cô giáo liên quan tới vụ việc này là cô T. T. T. T. (SN 1980). Sáng nay, Phòng GD-ĐT có tổ chức họp để xét kỷ luật đối với cô giáo T.T. về sự việc này. Hiện tại, chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo T.T.”.


“Nhìn vào bảng thành tích của cô giáo T.T. trong quá trình công tác tại trường Tiểu học Bát Xát, cô T.T. chưa bị kỷ luật nhưng thành tích dạy ở trong trường cũng không xuất sắc. Trường Tiểu học Phìn Ngan xa trường chính khoảng chục km”, bà Tuyết cho biết thêm.


Trước đó, chị Chảo Khé Mẩy (SN 1986), mẹ cháu T. cho hay, hôm đó, cháu T. bị cô giáo dùng que, thước kẻ, điện thoại và tay đánh. Đến khoảng 12h trưa, hai bạn nữ học lớp 3 cùng trường đã đưa cháu về tận nhà. Sau đó, do sức khỏe của cháu T. không tốt nên gia đình đã đưa cháu lên Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát (Lào Cai) để chữa trị.


Chị Mẩy cũng cho biết, gia đình đã trình báo với chính quyền địa phương về vụ việc xảy ra với con mình.


Thế Anh

Theo ngaynay.vn