Lần đầu tiên, Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội Hanami tại công viên châu á Asia Park vào ngày 9-10/4/2016.


Lễ hội Hanami tại Asia Park sẽ tái hiện chân thực hầu hết lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại Nhật Bản với nhiều hoạt động diễn ra như: Trưng bày hoa anh đào, các sự kiện văn hóa truyền thống xứ sở Mặt trời mọc… hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm đặc biệt cho du khách.
Lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động thú vị.

Trong 2 ngày diễn ra nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của xứ sở mặt trời mọc do đích thân các nghệ sĩ Nhật Bản trình diễn như Biểu diễn Trà đạo, Thư pháp đại tự, điệu múa Yosakoi truyền thống…


Ngoài ra còn có các hoạt động như trình diễn thời trang Cosplay của giới trẻ, ẩm thực Nhật Bản, các đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống của Nhật cũng được trưng bày.
Nhiều phần trình diễn đặc sắc sẽ diễn ra tại lễ hội.

Đây là lần đầu tiên Lễ hội Nhật Bản được tổ chức tại Đà Nẵng. Dự kiến đây sẽ là hoạt động thường niên tại Asia Park nhằm chia sẻ những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật với người Đà Nẵng và du khách, giúp gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa người dân hai nước.


Sự kiện càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi được tổ chức tại Asia Park, nơi hội tụ nền văn hóa tiêu biểu của 10 quốc gia tại Châu Á, trong đó có Nhật Bản.


Lễ hội Hanami là một trong nhiều hoạt động được Asia Park triển khai trong nỗ lực quảng bá sâu rộng các giá trị văn hóa truyền thống các nước Châu Á, nhằm mang tới một sản phẩm du lịch độc đáo cho người dân thành phố sông Hàn và du khách.


Chi Chi

Theo ngaynay.vn