Nằm ngay cạnh Hồ Tây, phố Trịnh Công Sơn êm đềm, thơ mộng với hàng me xanh trải dài rủ bóng xuống hồ nước nhỏ đang có những đợt sóng nhẹ lăn tăn.


Trịnh Công Sơn (28/2/ 1939 – 1/4/2001), được coi như một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc đại chúng Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Những bài hát của ông không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang xa khắp thế giới.

Con phố mang tên Trịnh Công Sơn.

Từ làng ra phố, con phố này vẫn yên bình như ngày xưa nó vốn có. Cuộc sống ở đây nhẹ nhàng, thanh bình.Với hơn 500 ca khúc mang nhiều phong cách và dấu ấn cá nhân, ông từng giành nhiều giải thưởng âm nhạc cao quý như Giải thưởng cho bài hát hay nhất trong phim “Tội lỗi cuối cùng”; Giải nhất cuộc thi Những bài hát hay nhất sau 10 năm chiến tranh; Giải nhất cuộc thi “Hai mươi năm sau”; Giải thưởng Âm nhạc hòa bình thế giới…

Chính vì những cống hiến của ông cho nên âm nhạc nước nhà, nên vào năm 2015, Hà Nội đã có một con đường mang tên ông.


Phố Trịnh Công Sơn nằm trên địa bàn phường Nhật Tân, dài 900m, rộng từ 9,5 đến 12,5m. Tuyến phố bắt đầu từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến ngã ba đê Âu Cơ cạnh trường THPT Phan Chu Trinh).

Một ngày đầu tháng 4, trời mưa xuân lất phất khiên cho không khí trở nên u tịch, không gian lẫn thời gian như trộn lẫn với nhau như một bản nhạc nhẹ.
Phố Trịnh Công Sơn dài 900 mét, rộng từ 9,5 đến 12,5 mét. Con phố này nằm trên địa bàn phường Nhật Tân.
Tuy đã lên phường, lên phố nhưng trong lòng con phố này vẫn có những căn nhà cổ đặc trưng đã phai mờ theo thời gian

Đường Trịnh Công Sơn êm đềm, thơ mộng với hàng me xanh trải dài rủ bóng xuống hồ nước nhỏ đang có những đợt sóng lăn tăn, khung cảnh lãng mạn, bình yên như những giai điệu da diết vang lên từ những sáng tác của Trịnh Công Sơn về Hà Nội.


<em style="text-align: center;">

[/I]


Cô Phượng, người làng Phú Thượng nhưng lấy chồng ở phố Trịnh Công Sơn cho biết, cô khá bất ngờ vì hôm nay là ngày mất của cố nhạc sĩ. Tuy nhiên, cô vẫn ngân nga một đoạn ngắn trong bài hát "một cõi đi về" của ông.Ngày trước đây là một vùng đầm lầy, nhưng mấy năm trở lại đây được nhà nước cải tạo thành một công viên "mini" cho người dân tập thể dục.

Hà Nội có một con đường mang tên ông, như để cho hậu thế biết được về một nhạc sĩ tài hoa đã sinh ra những bài hát bất hủ.Khi đặt chân đến phố Trịnh Công Sơn, hỏi bất kì người dân nào về ông, ai cũng tự hào. Từ những thanh niên trẻ tuổi hay những ông, bà đã già nhưng thi thoảng vẫn ngân nga một vài giai điệu nhạc Trịnh.


Lâm Tú

Theo ngaynay.vn