Yêu cầu chức năng cụ thể như sau:

Tầng 1: Khu bán hàng phía trước, còn lại là gara, phòng bếp ăn, nhà vệ sinh chung.

Tầng 2: Phòng khách, 3 phòng ngủ (trong đó có 1 phòng ngủ master), 1 nhà vệ sinh chung.

Tầng 3: Phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung, còn lại bố trí sân chơi, sân phơi.

Tôi dự kiến tháng 2/2016 khởi công, mong sẽ sớm nhận được thông báo phản hồi từ các KTS. Tôi xin thực tình cảm ơn! (A.Sơn - Hưng Yên)

Trả lời:

Dựa trên đề nghị của chủ đầu tư, KTS xin đưa ra phương án thiết kế tham khảo như sau:
> Phối cảnh mặt tiền công trình biệt thự đẹp 3 tầng hiện đại
Mẫu nhà đẹp được KTS thiết kế với phong cách hiện đại , ngôi nhà với hai mặt tiền rộng được thiết kế song hành với hai công năng vừa là để ở vừa là để kinh doanh. Chính vì thế mà thiết kế sao cho thật hài hòa, hợp lý là điều quan trọng nhất. Nhưng qua bàn tay của các KTS lại được sử lý hết sức thông minh, ngôi nhà không đơn thuần là nơi kinh doanh mà vẫn tiện dụng, sang trọng mang phong khách riêng không khác một ngôi biệt thự dùng để ở là mấy. Vật liệu chủ đạo là những mảng kính lớn, thanh gỗ tối mầu tạo nên vẽ đương đại , sang trọng cho tổng thể ngôi nhà, gây ấn tượng với người qua đường. Được thiết kế với 3 tầng theo hình chử L, ngôi nhà đã tận dụng được toàn bộ ánh sáng của thiên nhiên . Ngôi nhà nhìn khoáng đãng , mái ngói xếp lệnh tầng nhìn đương đại rất hợp với phong cách kinh doanh. Tiểu cảnh được trang hoàng nhẹ nhàng vẫn có thể mang đến không gian xanh cho khuôn viên ngôi nhà vừa tạo cảm giác không bị đơn điệu.
> Diện tích tầng 1 biệt thự đương đại phối hợp kinh doanh và để ở: 130m2
Không gian tầng 1 diện tích phần lớn được dành cho không gian bán hàng, nhưng ko vì thế mà mất đi không gian riêng tây của gia chủ do được thiết kế vách ngăn rất rõ ràng, diện tích vẫn được đảm bảo để bố trí phòng bếp và phòng ăn rất hợp lý. Phía sau phòng bếp vẫn được dành lại diện tích đất để trồng thêm hoa, giúp không gian thêm sinh động.
> Diện tích tầng 2 biệt thự đương đại kết hợp kinh doanh và để ở: 130m2 + 4.5m2 ban công
Mặt bằng tầng 2 được thiết kế theo hướng nghỉ ngơi đúng nghĩa với 3 phòng ngủ biệt lập , phòng khách được đặt ở vị trí trung tâm của không gian phòng, các phòng đều bố trí thêm các cửa sổ lớn với chất liệu kính là chủ đạo, có View khoáng đãng , từ phòng khách có thể nhìn xuống phía dưới ngắm phố phường đông vui khi mở cửa bạn đã bước được ra ngay ngoài ban công. Mặt bằng được bố trí rất toàn hảo , vừa kín đáo nhưng cũng rất thoáng mát.
> Diện tích tầng 3 biệt thự đương đại kết hợp kinh doanh và để ở: 130m2 + 9.3m2 ban công
Diện tích tầng 3 được KTS bố trí thêm phòng ngủ, tăng thêm chức năng cho người sử dụng, vào những hôm nhà có khách, người thân đến chơi, gia đình hoàn toàn chủ động về chổ ngủ mà không lo sợ bị chật. Phòng thờ được thiết kế ưu tiên ngay trọng tâm diện tích của phòng, sân phơi bố trí phía sau nhà, tăng độ thẩm mỹ của không gian chung, sân chơi được bố trí thêm tiểu cảnh nhìn đẹp mắt.
img> Phối cảnh góc công trình biệt thự hiện đại phối hợp kinh doanh và để ở
Theo Công ty CP Kiến trúc Beta Việt
Biệt thự 3 tầng chữ L đẹp