Hãy cùng ngắm những hình ảnh xinh đẹp của tân Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015.Thúy Vân sinh năm 1993, cao 1,72 m, số đo ba vòng là 82-60-90. Cô tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 và giành danh hiệu Á khôi 1.
Thúy Vân sở hữu gương mặt thanh thoát và đặc biệt nụ cười sáng, gây ấn tượng sâu đậm với người đối diện.
Hơn thế nữa, Thúy Vân còn là một cô gái vô cùng tự tin. Ai từng theo dõi cô trong cuộc thi Hoa khôi áo dài 2014 đều nhận thấy rõ.

Chiến thắng của Thúy Vân tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới lần này là nhờ sắc vóc, sự tự tin, khả năng nói Tiếng Anh chuẩn và quan trọng nhất là một quá trình chuẩn bị với chiến lược kỹ càng.

Được biết, ngay sau cuộc thi Hoa khôi Áo dài, Thúy Vân tiếp tục rèn luyện duy trì và tham gia các hoạt động thiện nguyện. Đến tháng 04/2015, Á khôi đã tìm đến Én vàng, BTV Thời sự của Chuyển động 24h - Hạnh Phúc để làm HLV rèn luyện giọng nói, luyện tập khẩu hình và trau dồi kỹ năng MC.

Sau đó, cô tìm cơ hội để thử sức với lĩnh vực MC cho một kênh danh tiếng cho giới kinh doanh, việc dẫn bằng tiếng Anh giúp cô mở rộng vốn từ và tự tin hơn ở lĩnh vực mà ít người đẹp nào giỏi.
Trong thời gian đó, Thúy Vân cũng làm MC cho chương trình Asia's Got Talent phiên bản Việt Nam, được làm việc với ekip chuyên nghiệp tại Singapore và Malaysia là cơ hội lớn để cô rèn ngôn ngữ và bản lĩnh. Tất cả sự chuẩn bị này đều nhằm củng cố và dần rèn cho Thúy Vân có thể đáp ứng những tiêu chí ở Hoa hậu Quốc tế. Đó là chiến lược dài hạn đầu tiên.
Tiếp đó, trong cuộc thi Hoa hậu Quốc tế, Thúy Vân đã mang MV 'My Việt Nam' - một ca khúc được chính cô sáng tác và thể hiện. Còn gì dễ cảm nhận và đi vào lòng người hơn âm nhạc, từ việc cho ra mắt MV được hát bằng tiếng Anh cùng rất nhiều cảnh đẹp của Việt Nam, khéo léo lồng vào đó là hoạt động thiện nguyện từ trước đã giúp Thúy Vân ghi điểm. Một cách thể hiện thông minh và mới mẻ.
Thúy Vân còn cho thấy sự thiện chí thông qua việc nghiêm túc tìm hiểu về Nhật Bản - đất nước đăng cai tổ chức Hoa hậu Quốc tế 2015. Ngay từ khi biết mình sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi, Thúy Vân đã có kế hoạch học tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Xuyên suốt cuộc thi, Thúy Vân luôn bình tĩnh để luôn nhớ đến tiêu chí của cuộc thi ở mọi lúc, mọi nơi.
Điển hình là trong giây phút hồi hộp chuẩn bị thi Ứng xử, trong khi Hoa hậu Thái Lan hay Mỹ khá hồi hộp thì Thúy Vân bình tĩnh mang đến một câu trả lời rất phù hợp với mục tiêu cao nhất của Hoa hậu Quốc tế là Hoà bình.
Thúy Vân được trao danh hiệu Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015.

Cô nói: 'Đầu tiên, tôi muốn thể hiện lòng biết ơn chân thành đến nước Nhật. Các bạn đã đối đãi thật tốt với tôi và các thí sinh khác trong những tuần qua. Các bạn đã cho tôi thấy một đất nước và những con người có thể trở nên tuyệt vời như thế nào. Nhưng hơn hết, các bạn đã cho tôi một giấc mơ rằng mọi đất nước trên thế giới có thể giống như nước Nhật. Nếu tôi đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2015, tôi sẽ có cơ hội biến giấc mơ đó thành sự thật. Tôi muốn sử dụng tiếng nói, sự tự tin, sức ảnh hưởng và hành động của mình để truyền cảm hứng cho thế giới, giúp mọi người tin vào hy vọng và những giấc mơ. Vì đất nước của tôi - Việt Nam, vì Nhật Bản, vì một thế giới tươi đẹp hơn, một thế giới không chiến tranh, không có nạn đói, một thế giới chỉ có hòa bình và hạnh phúc. Cám ơn các bạn rất nhiều'.

Tâm An (t/h)
Xem thêm:
Á Khôi Áo Dài Thúy Vân và ước mơ trở thành một MC chuyên nghiệp
Á Khôi Lệ Quyên: Cả Lan Khuê và Thúy Vân đều là những cô gái thông minh và giao tiếp tốtTheo ngaynay.vn