<h2 style='text-align: justify;'>
Phim kinh dị không kỹ xảo[/B]


* Xem trailer thấy phim Con ma nhà họ Vương có một sắc thái kinh dị, vừa lạ vừa quen, từ ghế đạo diễn, anh có thể cho biết vài chi tiết hoặc kỹ thuật lạ trong phim này?- Thực ra phim kinh dị luôn có một cấu trúc giống nhau khi dẫn dắt khán giả bước vào câu chuyện, tức là các nhân vật chính thường bị đẩy vào một không gian hẹp, ví dụ như một ngôi nhà, một căn phòng, trong thang máy hay dưới hầm…Nghe tên phim của tôi thì có thể mọi người dễ hình dung phim này thuộc thể loại ma quái, máu me. Nhưng Con ma nhà họ Vương đi theo thể loại kinh dị - tâm lý, không phải dùng bất kỳ kỹ xảo nào, dù nhỏ nhất. Nó mang một tinh thần và màu sắc hoàn toàn mới so với những gì khán giả đã quen thuộc với phong cách của tôi trước đây.
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.Vậy theo chủ kiến của anh, nó có khác với các phim kinh dị gần đây của điện ảnh Việt?
- Tôi không thích phải đi so sánh phim mình với những phim khác. Để khán giả sau khi xem xong tự đánh giá thì sẽ công bằng nhất.
* Anh có lấy cảm hứng từ bộ phim Con ma nhà họ Hứa của đạo diễn Lê Hoàng Hoa, vốn ra mắt từ năm 1973?
- Họ Hứa và họ Vương rõ ràng khác họ, nên hai phim cũng hoàn toàn khác biệt, kể cả câu chuyện lẫn thời đại.
* Anh từng cho biết đây là bộ phim được làm với kinh phí giới hạn, gần như thấp nhất của phim Việt chiếu rạp. Nó có ảnh hưởng nhiều đến công việc đạo diễn và chất lượng của phim không?
- Nếu như bạn xem phim xong, chưa chắc bạn đã nghĩ rằng đây là phim kinh phí thấp. Bộ phim của tôi sử dụng những thiết bị y chang một phim kinh phí cao, thậm chí cả những cảnh quay dưới nước. Ngay từ khi viết kịch bản, tôi đã tính toán để giảm thiểu mọi chi phí nên về khâu sản xuất không bị ảnh hưởng gì.Ngọc Trinh giấu cả chuyện đạp phải mảnh chai
* Còn phim Vòng eo 56 - dự kiến 18 tỷ đồng - lại có kinh phí cao nhất của anh từ trước đến nay. Phim vừa bấm máy, kinh phí này có bị điều chỉnh nhiều không?
- Tôi tự đề nghị chi phí sản xuất bộ phim này chỉ trong khoảng 10 tỷ hoặc hơn một chút. Ngọc Trinh là người tin tưởng tôi tuyệt đối và hoàn toàn để tôi tự chọn lựa ê-kíp của mình.
* Hai cấp độ kinh phí có cho anh cảm hứng khác nhau?
- Tôi không suy nghĩ nhiều về vấn đề này. Vì hai phim thuộc hai thể loại khác nhau thì cần có sự đầu tư khác nhau. Dù làm phim của mình hoặc của nhà sản xuất khác thì cũng tính toán cẩn trọng để mọi chi phí được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả.
* Sau khoảng một tuần bấm máy, Ngọc Trinh có “gây khó dễ” gì cho anh không?
- Khi đoàn về tỉnh Đồng Tháp quay những cảnh đầu tiên, thái độ làm việc của Trinh làm cho tôi, ê-kíp và quần chúng đến xem đều cảm động.Liên tục 5 ngày quay, Ngọc Trinh đều đi chân đất, chỉ trừ cảnh đi học. Có cảnh quay buổi tối, Trinh bưng bún đi trong mưa thì đạp phải mảnh chai. Nhưng không ai biết cả, vì Trinh cố giấu cho đến khi hoàn thành cảnh quay. Cô lẳng lặng ra một góc nhờ người giúp cầm máu. Tôi chỉ biết khi một người bạn đi cùng cô ấy gửi ảnh cho. Còn không, chắc Trinh giấu luôn không ai biết.
Ngọc Trinh ở phim trường Vòng eo 56.* Phim nói về những thăng trầm trong sự nghiệp, kể cả những lùm xùm của Ngọc Trinh, qua đó nói lên điều gì?
- Trong các phim tôi đã làm và sẽ làm, điều đáng nói nhất là tình người xuất hiện dày đặc, xuyên suốt. Điều thứ hai, mỗi phim là những câu chuyện cổ tích thật đẹp về những người nghèo khó luôn cố gắng vươn lên bằng nghị lực phi thường, cùng với trái tim nhiều tình cảm của họ dành cho người thân, cho gia đình và cho cả những người xung quanh họ.Tôi luôn tin rằng, lòng tốt tạo ra kỳ tích. Muốn hiểu một trái tim thì cách hay nhất là đừng phán xét mà phải dùng chính trái tim để cảm nhận. Và tôi tin mình cảm nhận đúng.
* Còn tình yêu của Ngọc Trinh trong phim, nó sẽ được tiếp cận theo hướng nào: tâm sự của Ngọc Trinh, những điều cần đính chính, hay bí mật được tiết lộ?

- Tôi nghĩ tiếp cận theo hướng nào cũng không thể thỏa mãn được sự tò mò của mọi người về Ngọc Trinh. Những gì tôi muốn nói đều được thể hiện trong phim này, mọi người sẽ tự tìm ra câu trả lời theo cách cảm nhận riêng.
Xem thêm:

Ngọc Trinh mặc áo dài trắng thơ ngây đi quay tập đầu tiên của Vòng eo 56
Ngọc Trinh lên tiếng về bức ảnh ngực trần gây bão mạng


Ngọc Trinh ngây thơ hóa chiến binh nóng bỏng đốt mắt đấng mày râu


Theo<em style='font-style: italic;'> Thể thao & Văn hóa[/I]

Theo ngaynay.vn