Đây là năm đầu tiên Bảo tàng Hà Nội tổ chức lễ hội Trung thu mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc với nhiều trò chơi truyền thống như: đánh trống khai hội; Múa sư tử, rước đèn ông sao; các trò chơi dân gian như chơi pháo đất, nặn tò he, bắt trạch trong chum, nhảy bao bố, chơi tàu thủy; xiếc, ca nhạc tạp kỹ...
Nhưng, nhưng có lẽ đặc biệt nhất là phần thi đốt hạt bưởi đón trăng...Với trẻ em hôm nay, nhất là trẻ em thành phố, đốt hạt bưởi là một trò chơi xa lạ, nhưng với những đứa trẻ ngày xưa, đốt hạt bưởi là trò chơi không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu.
Thắp nến, trò chuyện, trêu đùa rồi đốt những dây hạt bưởi đã được phơi khô cả tháng trời, hò reo trong tiếng cháy xè xè, tí tách và mùi hăng hắc của tinh dầu trong hạt bưởi là những ký ức không thể nào quên đối với nhiều thế hệ thiếu nhi.
Vì thế, cuộc thi đốt hạt bưởi chơi trăng tại Bảo tàng Hà Nội làm thức dậy ký ức ngọt ngào về tuổi thơ của không ít vị phụ huynh và làm phong phú hơn đời sống của những em thiếu nhi thành phố.
Cận cảnh một xâu hạt bưởi đang cháy...

<h4>
</h4>Không chỉ các em nhỏ thích thú mà nhiều cô chú anh chị cũng vô cùng hào hứng với màn đốt hạt bưởi này.

<h4>
</h4>

Giải nhất đốt hạt bưởi chơi trăng năm nay thuộc về gia đình bé Dương với xâu hạt bưởi dài 8m.

Lễ hội rước trăng chơi phố tại Bảo tàng Hà Nội thu hút được hàng ngàn em thiếu nhi tới vui chơi và thưởng thức nhiều chương trình văn hóa đặc sắc.
Sau đây là một số hình ảnh PV Ngày Nay Online ghi nhận được:Những tiết mục xiếc và ảo thuật cũng thu hút nhiều em nhỏ.


Các em thiếu nhi được chia kẹo, phá cỗ trông trăng...
Bảo tàng HN được trang hoàng đậm chất truyền thống và hứa hẹn sẽ là một trong những nơi lưu giữ những tinh hoa di sản truyền thống.Ảnh: Tâm An
Xem thêm:
Mách mẹ cách tỉa dưa hấu hình cá chép đón Trung Thu
Vở mới “Bao giờ sông cạn”: Tìm cách “lấp đầy” tim khán giả
Tưng bừng Lễ hội Trung thu 2015 - Rước trăng chơi phố: Thu hút 1.000 thiếu nhi và phụ huynh
Theo ngaynay.vn