Ngày 4/5, Phòng Giáo dục Phước Long đã ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Nguyễn Văn Toàn, hiệu trưởng trường tiểu học C để xác minh làm rõ do bị tố sàm sỡ nữ sinh


Trao đổi với phóng viên, ông Trần Chí Công – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học C, xã Vĩnh Phú Đông (tọa lạc tại ấp Mỹ Tân, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) cho biết: “Trước đó, ngày 4/5, Phòng Giáo dục Phước Long đã ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với ông Nguyễn Văn Toàn, hiệu trưởng trường này để xác minh làm rõ do bị tố sàm sỡ nữ sinh”.
Trường Tiểu học C xã Vĩnh Phú Đông nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh Thanh Lâm)

Hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ việc này, tuy nhiên sự việc đã khiến hội đồng sư phạm trường Tiểu học C xã Vĩnh Phú Đông và nhiều phụ huynh nơi đây vô cùng bức xúc và bất ngờ.


Ông Lê Văn Sum (SN 1970, nhà cách trường chừng khoảng 1km) phản ánh với phóng viên: “Gia đình tôi chỉ có 2 người con, tất cả đều là gái. Do nghèo khó nên vợ chồng tôi đành chấp nhận xa con lên tận TP.HCM làm thuê kiếm sống. Ở quê nhà, chỉ còn lại 2 chị em nương tựa, con gái út là Lê Anh T. (SN 2005) thì học lớp 5, còn con gái lớn đã lấy chồng nhưng cuộc sống chỉ lay lắt qua ngày. Dù vậy, nhưng Anh T. vẫn cố gắng học tập nên vợ chồng tôi cảm thấy an tâm”.


“Bất ngờ, vào khoảng giữa tháng 4/2016, vợ chồng tôi về quê thăm gia đình thì tá hỏa phát hiện con gái tôi bị thầy Toàn sàm sỡ vào vùng nhạy cảm, những hình ảnh này được một em học sinh khác quay lại đoạn clip nên mang đến Cơ quan Công an tố cáo. Khi sự vụ vỡ lở thì chúng tôi phát hiện thêm nhiều nữ sinh khác cũng là nạn nhân của thầy Toàn”, ông Sum phẫn nộ.
Trong suốt cuộc trao đổi cùng PV, ông Sum tỏ ra vô cùng bức xúc. (Ảnh Thanh Lâm)

Tương tự, bà Lê Thị Do (SN 1967, ngụ Vĩnh Phú Đông) cũng tố thầy Toàn sàm sỡ con gái học lớp 5 của bà.


Bà Do kể, khoảng tuần trước, con gái út của bà bỗng dưng chạy tất tả về nhà cho hay “thầy Toàn bị bắt rồi…”. Quá bất ngờ trước thông tin trên nên bà Do gặng hỏi nhiều lần thì cháu mới khai ra sự thật.


Trước đó, thầy hiệu trưởng Toàn thường xuyên gọi một nhóm nữ sinh lớp 5 vào phòng hiệu trưởng cho chơi game, rồi thầy nhờ các em nhổ tóc ngứa, bóp vai, sau đó sờ soạng khắp người và cảnh tượng kinh hoàng trên được một em học sinh khác ghi hình được.
Căn nhà lá tềnh toàng nơi nữ sinh Anh T. sống cùng với chị gái. (Ảnh Thanh Lâm)

“Sau khi hay tin chúng tôi tố cáo, người thân của thầy hiệu trưởng Toàn đã 2 đến gia đình tôi thương lượng, xin được bỏ qua và chịu bồi thường tổn thất cho em. Tôi chỉ mong sự việc mong chóng kết thúc, giải quyết thỏa đáng cho gia đình tôi để vợ chồng tôi còn trở lại TP.HCM để tiếp tục công việc mưu sinh nhằm ổn định cuộc sống”, ông Sum nói.


Qua tìm hiểu của phóng viên, được biết, gia đình ông Sum vốn có truyền thống cách mạng, cụ Lê Văn Sanh (SN 1930, cha ông Sum) từng vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương kháng chiến hạng nhì trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Huân chương kháng chiến hạng nhì của cụ Lê Văn Sanh (Ảnh Thanh Lâm).

Trong khi đó, trả lời với PV, trưa ngày 6/5, hiệu trưởng Toàn khẳng định chỉ là tình cảm giữa thầy và trò, thương các em như con cháu ruột của mình,... còn những vấn đề khác thì phải chờ kết luận sau cùng của ngành chức năng.


Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ. Thông tin vụ việc sẽ tiếp tục được đăng tải.


Thanh Lâm

Theo ngaynay.vn