Cư dân mạng đang rất bức xúc khi xem clip nữ sinh bị tát đến 50 cái, bị chảy cả máu mồm. Điều đáng nói là những học sinh chứng kiến không ai dám lên tiếng và nữ sinh bị đánh cũng không hề phản kháng


Mới đây, một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).


Cụ thể, thời điểm trên, một nữ sinh bị bạn học cùng lớp đẩy xuống ghế rồi thẳng tay tát hơn 50 cái vào mặt, chảy máu mũi khiến cho nhiều người chúng kiến bức xúc.
Hình ảnh nữ sinh lớp 8 bị bạn tát chảy máu mũi, nhiều học sinh chứng kiến nhưng không ai ngăn cản. Ảnh cắt từ video

Sự việc xảy ra ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng không ai đứng ra can ngăn hành động này. Thậm chí, các học sinh còn thay nhau cổ vũ.


Một nữ sinh khác còn đếm được số lần P. (nữ sinh mặc áo khoác màu xanh) tát vào mặt bạn hơn 50 cái dẫn đến chảy máu mũi, bầm tím mặt lại, một số khác vẫn chơi điện thoại và ghi hình vụ việc.


Theo hình ảnh trong video quay lại, nữ sinh P. liên tục tát vào bạn nữ cùng lớp bằng cả hai tay trước sự hò reo của những học sinh cùng lớp. Trong khi đó, nạn nhân không hề chống trả mà còn nói: “Mày tát cho chán đi”. Dù nữ sinh này cam chịu bị đánh, nhiều người xót xa khi nhìn khuôn mặt bầm tím và mũi bị chảy máu của cô bé.


Chia sẻ với PV, chị P. A. (Mộc Châu, Sơn La - người cung cấp video cho PV) cho biết, đây là hai học sinh lớp 8 trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La), nữ sinh đánh bạn tên là P. (sinh năm 2002). Sự việc xảy ra trong lớp học nhưng không học sinh nào dám đứng ra ngăn cản.


Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, phó Hiệu trưởng – trường THCS 15/10 (Mộc Châu, Sơn La) xác nhận có vụ việc xảy ra trong trường.


Phó Hiệu trưởng trường THCS 15/10 cho biết: “Hai nữ sinh trên là học sinh lớp 8 của trường, đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến việc học tập các em học sinh khác trong trường. Sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã mời phụ huynh hai học sinh cùng các em học sinh đến để làm rõ vụ việc. Chúng tôi cũng đã nhờ cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ khi nào có kết quả chúng tôi thông tin lại”.


Trong một diễn biến khác, trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Ngọc Toàn – Trưởng phòng GD-ĐT Mộc Châu, Sơn La cho biết: “Khi nhận được thông tin chúng tôi đã chỉ đạo nhà trường kiểm tra làm rõ đây có phải là học sinh của trường không và có thành phần nào ở ngoài vào trong trường không.


Sau khi xác định được đây là hai học sinh của trường, chúng tôi chỉ đạo trường làm việc với phụ huynh của học sinh. Hiện nay, chúng tôi cũng đã báo cáo lên Công an thị trấn nông trường Mộc Châu và phía Công an cũng đã vào điều tra về vụ việc”.


Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc ông Ngô Ngọc Toàn cho hay: “Sự việc xảy ra là do mâu thuẫn giữa các cá nhân, còn cụ thể thế nào chúng tôi vẫn đang chờ bên phía Công an làm rõ.


Chúng tôi chờ báo cáo của trường và Công an để chúng tôi có hướng xử lý theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo và báo cáo lên cấp trên. Chúng tôi được biết, Công an đã làm việc với phụ huynh và các em học sinh”.


Thông tin về vụ việc sẽ tiếp tục được đăng tải


Thế Anh

Theo ngaynay.vn