Chiều quanay 3/5, Hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư - Thái Bình) đã họp lại và công bố quyết định kỷ luật mới đối với ba học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Ngọc Hiệu, Trần Quang Minh.


Trước đó, vì vi phạm một số quy định của Nhà trường nên hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến có họp và đưa ra hình thức kỷ luật là đình chỉ học 6 tháng đối với 3 học sinh trên.


Không đồng tình với quyết định của Nhà trường, phụ huynh ba em học sinh trên đã làm đơn cầu cứu Bộ GD&ĐT.


Trong chiều ngày 29/4 hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã họp và xem xét lại hình thức kỷ luật với ba học sinh nói trên. Cuộc họp kéo dài từ 14h đến 21h ngày 29/4 mới kết thúc.


Theo nguồn tin riêng của phóng viên, chiều 3/5 Hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã họp lại, thống nhất và công bố kết quả họp chiều ngày 29/4 với học sinh và phụ huynh.


Theo kết quả đó, tất cả 3 học sinh đều được giảm nhẹ hình thức kỷ luật. Cụ thể, hai em Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh bị buộc thôi học 2 tuần (kể từ ngày 20/4/2016). Điều đó đồng nghĩa với việc hôm nay hai học sinh này được tiếp tục tới trường và tham dự kỳ xét tốt nghiệp.

Quyết định giảm hình thữ kỷ luật cho các học sinh

Tuy nhiên, học sinh Trần Văn Thanh đã được giảm mức kỷ luật từ 6 tháng xuống buộc thôi học 6 tuần (kể từ ngày 20/4/2016). Điều này cũng có nghĩa, Thanh sẽ phải nghỉ đến hết tháng 5/2016 và không được tham dự kỳ xét tốt nghiệp.


Liên quan đến sự việc này, phóng viên báo Infonet đã có cuộc trao đổi cùng ông Trần Văn Tuyền (phụ huynh em Trần Văn Thanh). Ông Tuyền cho biết: “Chiều nay Nhà trường có mời tôi đến làm việc và đọc kết quả sau khi Hội đồng kỷ luật Nhà trường đã họp lại. Theo kết quả này thì con tôi bị đình chỉ học 6 tháng xuống còn 6 tuần. Tuy nhiên, còn vài ngày nữa là các con hoàn thành chương trình THCS.


Mức kỷ luật mới này thì hết tháng 5 con tôi mới được tới trường và coi không được tham dự kỳ xét tốt nghiệp THCS. Điều đó đồng nghĩa với việc con sẽ bị chậm lại 1 năm học. Gia đình tôi không đồng ý với mức kỷ luật mới này. Bởi lẽ, cả ba học sinh đều mắc lỗi như nhau vậy tại sao hai em kia đình chỉ 2 tuần còn con tôi đình chỉ 6 tuần. Vì thế, chiều 3/5 khi Nhà trường đưa quyết định kỷ luật với con trai tôi đã từ chối không nhận. Tôi sẽ tiếp tục nhờ các cơ quan chức năng can thiệp để đòi lại
công bằng”.


Liên quan tới vấn đề này em Trần Ngọc Hiệu, một trong những học sinh được giảm mức kỷ luật từ 6 tháng xuống 2 tuần cho hay: “Em cùng với bạn Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh đều vi phạm kỷ luật như nhau mà không hiểu sao em và bạn Minh bị đình chỉ học 2 tuần còn bạn Thanh chỉ bị đình chỉ hẳn 6 tuần. Em cũng thấy quyết định kỷ luật này không công bằng”.


Chia sẻ về việc giảm hình thức kỷ luật cho các học sinh trên, thầy Phạm Xuân Định – Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến cho hay: “Sau khi xem xét lại hành vi của các học sinh: Trần Văn Thanh, Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh thì thấy hành động của các em có sự tác động từ người lớn. Những hành động như: Xúc phạm đến nhân phẩm của giáo viên, ảnh hưởng tới văn hóa học đường… đã được Nhà trường, nhắc nhở cho viết kiểm điểm.


Tuy nhiên, hai học sinh: Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh sau khi được nhắc nhở đã biết nhận lỗi còn học sinh Trần Văn Thanh vẫn vẫn cố tình vi phạm, thậm chí không chịu viết kiểm điểm, không biết nhận ra cái sai…hành động còn ngày càng nghiêm trọng.


Vì thế, sau khi xem xét Nhà trường đã giảm hình thức kỷ luật: Đối với em Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh bị đình chỉ học 2 tuần (từ ngày 20/4/2016), học sinh Trần Văn Thanh bị đình chỉ học 6 tuần (từ ngày 20/4/2016)”.


Thầy Định cũng cho biết, giảm hình thức kỷ luật với các học sinh là Nhà trường đã thực hiện theo đúng nội dung Thông tư 12 năm 2011 của Bộ GD&ĐT quy định về hình thức kỷ luật và khen thưởng.


Theo Infonet

Theo ngaynay.vn