Trong đêm 6/9, điểm của thí sinh được tính bằng tỷ lệ bình chọn của khán giả và điểm số (trong thang 100) của HLV. Với sự lựa chọn cực đoan 0 điểm cho Kiều Anh, Thu Phương đã vô hiệu hóa hoàn toàn sự bình chọn của khán giả. Đây cũng chính là một điểm hạn chế trong format The Voice khiến khán giả cảm thấy bị “lật kèo” vào phút chót. Tuy nhiên việc làm này của Thu Phương trở nên thừa khi BTC công bố tỷ lệ bình chọn cho Hoàng Dũng vốn cao hơn Kiều Anh. Điều này cũng khá lạ khi Kiều Anh đã hoạt động âm nhạc lâu năm, từng về nhì tại Tìm kiếm Tài năng Việt.Sự khéo léo của Thu Phương cũng bay đâu mất khi chị hơn một lần nói đại ý: “Đơn giản là tôi chọn ra người biểu diễn cùng tôi trong đêm chung kết”. Đêm chung kết, các HLV đều phải chuẩn bị màn trình diễn chung với thí sinh. Với các HLV có tính thận trọng, rõ ràng họ có thể tùy ý chọn thí sinh hát cùng sao cho tương xứng. Chẳng hạn, Mỹ Tâm song ca với Đức Phúc e rằng sẽ “dễ” hơn Bảo Uyên - một giọng nữ bẩm sinh quãng rộng, đầy tiềm lực.Cảm xúc của Đức Phúc khi biết mình vào chung kết. Ảnh: Châu Quốc Hùng


Trong đêm bán kết, Mỹ Tâm nhận xét: “Hai em hát rất hay. Đức Phúc có tiến bộ, hát luôn tốt…”. Từ những gì Mỹ Tâm nói, khán giả có thể biết Tâm cho Phúc 55 điểm vì thí sinh này có sự tiến bộ rõ rệt hơn. Mỹ Tâm cũng vài lần “mắng” Bảo Uyên trước khán giả vì cho rằng thí sinh này thiếu tập trung. Nhưng bằng chính những gì Bảo Uyên và Đức Phúc trình diễn, công bằng mà nói Bảo Uyên có phần vượt trội. Hai thí sinh đều khó tránh khỏi phạm những lỗi chênh phô, giọng Đức Phúc còn thường xuyên bị run rẩy khi hát. Nhưng ít ra Bảo Uyên đã có được những phần trình diễn bật hẳn lên, thậm chí gây sửng sốt như ở vòng Giấu mặt với Arirang Alone và ở vòng Liveshow với Am I telling you. Một bất lợi cho Bảo Uyên là rất khó có những bài như thế bằng tiếng Việt để khoe được giọng hát đặc biệt.

Điểm dành cho Bảo Uyên ít hơn cũng vì Mỹ Tâm không muốn tạo thêm áp lực cho cô bé rằng, được HLV ưu ái. Sự cẩn thận của Mỹ Tâm cũng là thừa nốt vì hóa ra khán giả ưu ái sự vụng dại ngộ nghĩnh của Đức Phúc hơn là giọng hát trời phú của Bảo Uyên. Tạo điều kiện cho một giọng hát hay thực sự có cơ hội đi tiếp là điều trong tầm tay HLV nhưng rất tiếc Mỹ Tâm đã bỏ lỡ.Bằng một cách nào đó Tố Ny luôn nhận được sự sủng ái tuyệt đối của Đàm Vĩnh Hưng. Còn nhớ tại liveshow 6, HLV này đã hoàn toàn mất bình tĩnh khi tỷ lệ bình chọn của khán giả đưa anh vào thế phải chọn hoặc Phượng Vũ hoặc Tố Ny. Trước khi chọn Tố Ny, anh thốt lên: “Tôi thấy có cái gì đó rất lạ và nó đang xảy ra không đẹp với tôi… (bặm môi, im lặng hồi lâu) OK, tôi sẽ chơi một ván bài với điều không đẹp này!”.
Tuy nhiên, cũng ít ai ngờ Tố Ny ở phút quyết định không vào chung kết bằng điểm của HLV mà lại bằng 25 điểm do “đối thủ” Vicky Nhung gửi tặng. Như vậy, Vicky Nhung ra về trên thế thắng vì tỷ lệ khán giả bình chọn cho cô cao hơn Tố Ny. Lạ cái là không thấy Tố Ny nói bất cứ điều gì, dù từ chối hay cảm ơn, trước số điểm “từ thiện” bất ngờ dành cho mình!? Trong đêm bán kết, Tuấn Hưng vẫn là HLV nhàn nhất khi anh trao toàn quyền quyết định cho khán giả. Yến Lê xem ra là đại diện xứng đáng cho đội Tuấn Hưng tại đêm chung kết. Thường thấy thí sinh nào bộc lộ khả năng sáng tác càng sớm càng gặp thuận lợi tại các chương trình tìm kiếm giọng hát. Vì thế đến thời điểm quyết định, không ít thí sinh cũng phải cố sống cố chết hát một bài do mình tự viết (ít nhất phần lời) để gây chú ý. Thực ra trong thời buổi thị trường, thí sinh hoàn toàn có thể mua đứt bài của nhạc sĩ rồi đứng tên mình. Yến Lê khẳng định mình không “ăn xổi” khi liên tục trình diễn bài tự sáng tác trong nhiều tuần. Thậm chí vào đến vòng nào, sáng tác ngay bài cho vòng đấy.Đa năng và đang ở độ chín về chuyên môn, Yến Lê là hình mẫu khá lý tưởng cho vị trí tân quán quân Giọng hát Việt. Để điều này xảy ra cô phải vượt qua lượng cổ động viên hùng hậu của Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng một khi họ đã quyết đưa “gà” của thần tượng lên ngôi. Yến Lê từng lọt top 5 Việt Nam Idol 2014 và top 10 Ngôi nhà Âm nhạc.Tuyên bố của Tố Ny trước đêm bán kết: “Chiến thắng vòng thi này tôi mới có tấm vé vào chung kết. Và tôi sẽ quyết tâm thực hiện đam mê đến cùng!”. Sau đó, sự hào phóng đến lạ lùng (đồng nghĩa với việc quay lưng lại khán giả đã bình chọn cho mình) của Vicky khiến Đàm Vĩnh Hưng đỡ phải xuống tay cân đong điểm số. Thí sinh này lập tức được HLV lao lên ôm hôn: “Em đã giúp anh bớt đau khổ, anh mang ơn em vì điều đó”.
Xem thêm:
Giám khảo ơi, đừng tung thí sinh... lên mây nữa!
Mỹ Tâm lên tiếng về người tình tin đồn và chuyện bất hòa với Thu Phương

Mr Đàm: “Tôi nhiều lần bị chiếu tướng”

Theo Tiền phong
Theo ngaynay.vn