Những ngày này, gia đình Bảo Yến thường tề tựu khá đông đủ để bàn bạc, chuẩn bị cho liveshow. Cả nhà đều mong muốn sự trở lại của Bảo Yến trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội sau cả chục năm vắng bóng này, sẽ để lại những ấn tượng, dư âm tốt đẹp với khán giả Thủ đô, nên cố gắng chau chuốt từng tiết mục.


Hơn 20 ca khúc với các sáng tác của nhạc sĩ Quốc Dũng và em trai chị, nhạc sĩ Kim Tuấn mà Bảo Yến và các khách mời sẽ thể hiện trong liveshow, đều là những ca khúc quen thuộc, rất nhiều khán giả thuộc nằm lòng, cũng đã quá quen với giọng ca Bảo Yến, tuy nhiên cả gia đình chị đều muốn đem đến những điều mới mẻ cho các ca khúc.


Nhạc sĩ Quốc Dũng tin tưởng, một sức sống mới với những cảm nhận mới mẻ sẽ là cảm hứng chủ đạo trong liveshow “Đường xưa”. Đó cũng là lý do để anh tin tưởng giao phó ca khúc chủ đề của chương trình, cũng là ca khúc nổi tiếng của anh, “Đường xưa” cho ca sĩ khách mời Tùng Dương. Anh thích cách luôn biết làm mới ca khúc của Tùng Dương, dù mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên tinh thần của bài hát. Ngoài Tùng Dương, các khách mời Mỹ Dung, Tuấn Hiệp, Ngọc Châm cũng sẽ đem đến những sắc màu mới cho âm nhạc của hai người anh rể và em vợ này.


Lúc này, Bảo Yến thực sự đang dồn hết tâm trí của mình vào liveshow đặc biệt của chị tại Hà Nội. Chị nói, rất may mắn là sức khoẻ của nhạc sĩ Quốc Dũng dịp này khá tốt nên hỗ trợ chị tối đa trong việc tập luyện cũng như biên tập chương trình, chị chia sẻ với em trai Kim Tuấn mỗi ngày để cùng có những tiết mục hay nhất, mỗi ngày chị cũng cùng các con Khải Ca và Bảo Châu tập bài…


Bảo Yến từng chia sẻ, chị không mong muốn các con theo nghiệp bố mẹ, mong các con làm các lĩnh vực khác như kinh doanh để có đời sống ổn định hơn, nhưng hai cậu con trai của chị cũng đều có khả năng bẩm sinh về âm nhạc, nên khi xuất hiện trên sân khấu cùng mẹ đã nhận được sự tán thưởng vô cùng mạnh mẽ của khán giả. Lần này ra Hà Nội cùng cả gia đình, hai cậu con trai của chị cũng rất lo lắng để làm sao tạo ấn tượng tốt với khán giả Thủ đô.


Bảo Yến vốn là người kỹ tính, cực kỳ kỹ tính và cầu toàn trong âm nhạc, khi xuất hiện trước công chúng nên cả gia đình chị cũng chịu ảnh hưởng từ sự kỹ tính này, luôn cố gắng tốt nhất, kỹ nhất trong mỗi tiết mục khi đứng trước khán giả. Gần đây, hình ảnh gia đình Bảo Yến trở thành một “gia đình âm nhạc” được công chúng rất yêu mến khi họ luôn xuất hiện bên cạnh nhau trên sân khấu với sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý.
Toàn bộ chương trình Liveshow “Đường xưa” của Bảo Yến đều do cả gia đình Bảo Yến tự tổ chức biên tập phối hợp với chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” thực hiện. Bảo Yến là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng, để lại rất nhiều những ký ức vàng son về một giọng ca đằm thắm, quyến rũ mà chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” muốn vinh danh.


Mỗi ngày đều cố gắng dành thời gian để trò chuyện, bàn bạc, tập luyện cùng gia đình cho liveshow “Đường xưa”, mỗi ngày Bảo Yến cũng tâm niệm khán giả Hà Nội sẽ đón chị thật thân thương với tình yêu mến dành cho chị bền bỉ bao năm qua. Trong nhà Bảo Yến trưng rất nhiều tượng Phật, mỗi ngày chị đều lần tràng hạt niệm Phật, sống thanh thản và hạnh phúc trong những gì mình đang có.
Photo: Dương Nguyên
>>>Xem thêm:
Bảo Yến lần đầu tiên sẽ đưa cả gia đình lên sân khấu Thủ đô
Bảo Yến tái xuất sân khấu Thủ đô sau 10 năm vì đêm nhạc Lam PhươngTheo ngaynay.vn