Ông Hà Xuân Quyến (phụ huynh em V. - nạn nhân trong clip) nói: "Cháu C. T. P. tát con tôi 54 phát chứ không phải tát 50 phát, con tôi còn đếm được mà”.


Tin tức về vụ việc nữ sinh Mộc Châu (Sơn La) tát liên tiếp vào mặt bạn tới bật máu mũi, thâm tím mặt ngay trong lớp học, sáng ngày 6/5, chia sẻ với PV, ông Hà Xuân Q. (phụ huynh nữ sinh H. H. V. - nạn nhân trong vụ việc) cho biết: “Tình trạng sức khỏe của con tôi đang dần ổn định lại và vẫn đang ở nhà để nghỉ ngơi cho sức khỏe bình phục lại hẳn rồi mới đến trường.


Ngày 5/5, cơ quan Công an có mời gia đình tôi và gia đình cháu C. T. P. ra làm việc, gia đình tôi không đòi hỏi và cũng không kiện cáo gì cả, chúng tôi chỉ mong cơ quan Công an và nhà trường kết hợp cùng phụ huynh để giáo dục con cháu thôi. Phía gia đình cháu C. T. P. có gặp tôi để xin lỗi, gia đình tôi cũng đã chấp nhận lời xin lỗi đó”.

Nữ sinh tát bạn 50 phát giữa lớp.

Khi được hỏi sự việc xảy ra khi nào, gia đình có biết không, ông Hà Xuân Quyến chia sẻ: “Sự việc xảy ra vào khoảng 11h trưa ngày 4/5 (giờ tan trường), thời điểm đó tôi đang ở nhà thì cơ quan Công an có gọi cho tôi bảo con tôi đánh nhau, khi tôi chạy ra thì thấy con tôi mặt bị xưng lên máu mũi chảy be bét ra còn cháu C. T. P. thì đã bỏ chạy. Cháu C. T. P. tát con tôi 54 phát chứ không phải tát 50 phát, con tôi còn đếm được mà”.

Nữ sinh H. H. V. mặc áo đồng phục bị bạn tát vào mặt chảy máu mũi.

“Tôi chỉ thấy nói rằng, vụ việc xảy ra là do mẫu thuẫn trên facebook, nhưng con tôi lại không dùng điện thoại nên tôi có hỏi thêm thì cháu nói các bạn lấy ảnh của con đưa lên facebook rồi dùng facebook đó chửi nhau với bạn”, ông Hà Xuân Quyến nói về nguyên nhân vụ việc.


Đề cập tới diễn biến vụ việc, ông Hà Xuân Quyến bức xúc: “Tôi thấy đáng trách nhất là ông bảo vệ, vì lúc xảy ra vụ việc ông bảo vệ cũng có mặt ở trường, còn học sinh và các thầy cô giáo đã về hết, ông bảo vệ chứng kiến các cháu đánh nhau nhưng lại không can ngăn”.


Cũng trong sáng ngày 6/5, trao đổi với PV, ông Đào Xuân Tư – Trưởng Công an, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu cho biết: “Chúng tôi đã hoàn thiện xong hồ sơ vụ việc và đã gửi toàn bộ hồ sơ sang bên phía nhà trường, vì hai bên gia đình đã thống nhất không kiện cáo nên chúng tôi chỉ gửi hồ sơ sang bên trường thôi”.


Trước đó, một vụ bạo lực học đường nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS 15/10 (Tiểu khu Tiền Tiến, thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Cụ thể, thời điểm trên, một nữ sinh bị bạn học cùng lớp đẩy xuống ghế rồi thẳng tay tát hơn 50 cái vào mặt, chảy máu mũi.


Sự việc xảy ra ngay trong lớp học, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng không ai đứng ra can ngăn hành động này. Thậm chí, các học sinh còn thay nhau cổ vũ.


Một nữ sinh khác còn đếm được số lần P. (nữ sinh mặc áo khoác màu xanh) tát vào mặt bạn hơn 50 cái dẫn đến chảy máu mũi, bầm tím mặt lại, một số khác vẫn chơi điện thoại và ghi hình vụ việc.


Phó Hiệu trưởng trường THCS 15/10 cho biết: “Hai nữ sinh trên là học sinh lớp 8 của trường, đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến việc học tập các em học sinh khác trong trường. Sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã mời phụ huynh hai học sinh cùng các em học sinh đến để làm rõ vụ việc. Chúng tôi cũng đã nhờ cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ”...


Thế Anh

Theo ngaynay.vn