Đặc biệt, Bảo Yến sẽ đưa toàn bộ gia đình mình, từ chồng, con, em trai lên sân khấu như lời cảm tạ với khán giả Thủ đô đã dành tình yêu bền bỉ cho giọng hát của mình. Liveshow do gia đình Bảo Yến phối hợp với chuỗi chương trình Vàng son một thuở thực hiện.


Lẽ ra, ban đầu đây chính là đêm nhạc vinh danh các nhạc phẩm của Lam Phương qua hai giọng ca chính Bảo Yến, Tùng Dương. Nhưng, có lẽ như một mối duyên định sẵn, nữ danh ca đã đề nghị thực hiện liveshow cho chính chị vào những ngày tháng 9 lịch sử, khi mùa Thu đang về trên từng con phố, từng ngõ nhỏ của Hà Nội.


Chị nói, chị yêu mùa Thu Hà Nội, và muốn được làm một chương trình ấn tượng đánh dấu sự trở lại của mình vào mùa Thu. Chính vì vậy, chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” đã tạm hoãn lại đêm nhạc vinh danh ca khúc Lam Phương sang một giai đoạn sau, và nhanh chóng, gấp gáp bắt tay vào chuẩn bị cho liveshow Bảo Yến - Đường xưa.


Nữ ca sĩ Ngọc Châm, chủ nhiệm chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” cho biết: “Chương trình cũng đã dự định thực hiện liveshow Bảo Yến từ rất lâu, vì mục tiêu của chương trình là vinh danh những tác phẩm, những giọng hát “vàng son” gắn bó nhiều thế hệ với người yêu nhạc, nhưng đã vài lần mời chị Bảo Yến mà chị chưa sẵn sàng.
Bất ngờ, khi mời chị thực hiện chương trình Lam Phương, chị đã đồng ý và giống như một giấc mơ đã ùa về, đã “chín” trong chị, nên trong một lần trao đổi, chị nói muốn sẽ sớm làm liveshow của mình tại Nhà hát lớn, Hà Nội. Vì thế, chúng tôi đã thay đổi kế hoạch, thực hiện liveshow Bảo Yến với các tình khúc nổi tiếng của chồng chị là anh Quốc Dũng, và em trai chị, là nhạc sĩ Kim Tuấn. Chúng tôi hy vọng khán giả sẽ lượng thứ cho sự đổi thay này, và chào đón sự trở lại ấn tượng của nữ danh ca trên sân khấu Nhà hát lớn. Đêm nhạc Lam Phương sẽ trở lại vào một thời gian không xa”.


Trong liveshow “Đường xưa”, Bảo Yến sẽ cùng các con mình và khách mời thể hiện hơn 20 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Quốc Dũng, Kim Tuấn như: Đường xưa, chuyện hợp tan, Khoảng cách, chuyện ba người, Người về từ lòng đất, Hãy để mưa rơi, Biển cạn, Hãy thắp ánh sáng, trái tim tội lỗi…
Đây là những ca khúc “lẫy lừng” trong nền âm nhạc Việt Nam được đông đảo công chúng yêu mến, và đồng thời cũng gắn liền với giọng ca trữ tình, đằm đượm của Bảo Yến. Nữ danh ca chia sẻ, cả nhạc sĩ Quốc Dũng và em trai chị, Kim Tuấn, đều rất “cưng” chị, nên đã sáng tác cho riêng chị những ca khúc nổi tiếng qua nhiều năm tháng. Giống như Kim Tuấn, khi quyết định trở lại ca hát sau một thời gian gián đoạn, chị muốn sự trở lại của mình phải có gì đó thật ấn tượng, em trai chị đã viết ca khúc “Biển cạn” dành cho giọng hát của chị.
Ngay lập tức ca khúc này đã trở thành ca khúc hit và được đông đảo khán giả yêu thích. Giờ đây, ca khúc cũng gắn liền với nhiều giọng ca nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam và hải ngoại. Tuy không quá ưu ái cho riêng giọng hát của chị, vì âm nhạc của Quốc Dũng đa màu, nhưng những nhạc phẩm Quốc Dũng sáng tác cho riêng chị như Bài ca viết cho em, Huế đêm trăng… đều đem lại thành công cho tiếng hát của chị. Bảo Yến sẽ đặc biệt hát những ca khúc này trong đêm nhạc, để cảm ơn người bạn đời đã ở bên cạnh chị sau bao thăng trầm của cuộc sống.
Tất cả những tình yêu thương của một gia đình âm nhạc như gia đình Quốc Dũng- Bảo Yến sẽ được chị và chương trình “Vàng son một thuở” tái hiện lại đầy đủ, ngọt ngào trên sân khấu Nhà hát lớn qua liveshow “Đường xưa”, nhạc sĩ Kim Tuấn là đạo diễn âm nhạc, chồng chị biên tập chương trình để chị và các con cùng các khách mời đưa khán giả vào thế giới âm nhạc của một đại gia đình âm nhạc tài hoa.
Bảo Yến tâm sự: “Chúng tôi đang rất mong chờ liveshow “Đường xưa” tại Hà Nội, lần này không chỉ cùng nhau xuất hiện trước khán giả Thủ đô lần đầu tiên, mà cũng là lần đầu tiên cả gia đình chúng tôi có dịp đi thăm Hà Nội bên nhau. Các con tôi rất thích Hà Nội mà chưa có dịp nào ghé Thủ đô, nên lúc này các chàng trai vô cùng háo hức”.
Trong liveshow, hai cậu con trai Khải Ca và Bảo Châu của Bảo Yến sẽ ở bên cạnh Bảo Yến và cùng thăng hoa với chị trên sân khấu. Khải Ca sẽ song ca cùng mẹ, còn Bảo Châu sẽ đệm đàn cho chị ở những ca khúc nổi tiếng. Đây cũng là một phần của dư âm liveshow “Dấu ấn” của Bảo Yến hồi năm ngoái đã làm chị hạnh phúc đến nghẹn ngào. Giờ đây chị mới được thỏa ước nguyện sẽ được cùng cả nhà có dịp tạ ơn công chúng Thủ đô. Cũng chính vì thế nên dù sức khỏe không thật sự tốt, nhưng nhạc sĩ Quốc Dũng vẫn sẵn sàng theo và ở bên cạnh vợ, hỗ trợ hết lòng để cùng vợ con nói lời cảm tạ với khán giả Thủ đô trong đêm nhạc.


Khách mời đặc biệt của Bảo Yến trong đêm nhạc là ca sĩ Tùng Dương, chị rất thích giọng ca Tùng Dương và rất thích Tùng Dương hát “Biển cạn”, “Em đã thấy mùa Xuân chưa”. Với Tùng Dương, anh cũng dành một sự yêu mến đặc biệt với giọng hát Bảo Yến và các nhạc phẩm của Quốc Dũng, Kim Tuấn, anh tin tưởng sẽ góp phần vào hơi ấm hạnh phúc, ngọt ngào của Liveshow với những ca khúc đình đám của những nhạc sĩ tài hoa.


Bảo Yến chia sẻ: Mới hôm qua đây thôi, hai vợ chồng tôi cùng ngồi xem chương trình có Tùng Dương hát, chúng tôi đều xuýt xoa khen Tùng Dương, anh Quốc Dũng nói Tùng Dương đã trưởng thành, đang “chín” rồi, đó đúng là một nhân tài của làng nhạc Việt. Anh rất hạnh phúc để Tùng Dương hát “Đường xưa” với cách của Tùng Dương, đem đến sức sống mới, sự sáng tạo mới cho ca khúc. Cùng với Tùng Dương, đêm nhạc có các khách mời là ca sĩ Mỹ Dung, Tuấn Hiệp, Ngọc Châm. Với sự đầu tư của cả gia đình Bảo Yến cùng “Vàng son một thuở”, đêm nhạc sẽ được dàn dựng đa sắc màu như chính phong cách nhạc Bảo Yến với đội ngũ người mẫu, diễn viên múa hùng hậu cùng biên đạo múa tiếng tăm.
>>>Xem thêm:
Bảo Yến tái xuất sân khấu Thủ đô sau 10 năm vì đêm nhạc Lam Phương
Gương mặt thân quen Nhí: Danh ca “ Bảo Yến” tặng 50 triệu tiền thưởng cho Duy Nhân
Theo ngaynay.vn