'Lá cờ độc lập' là chương trình cầu truyền hình đặc biệt do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra tại 2 điểm cầu là Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) và cột cờ Thủ Ngữ (TP.HCM).Ê-kíp sản xuất còn thực hiện phóng sự tại nhiều địa phương như Hà Giang, Phú Quốc, Tuyên Quang, Trường Sa, Quảng Trị… Đây sẽ là chuyến hành trình trở về với quá khứ, gặp gỡ những nhân chứng lịch sử và kể lại câu chuyện của những kỷ vật thiêng liêng.Lá cờ 500m2 tại Nhà Hát Lớn.


Chương trình còn như một tác phẩm nghệ thuật được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ: văn học, âm nhạc, điện ảnh... mà đỉnh cao là khoảnh khắc đan xen giữa hiện tại và quá khứ, khoảnh khắc khi đất nước Việt Nam được tái sinh.
Đại cảnh về lễ truyền cờ được thực hiện vô cùng công phu với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên tay hàng nghìn học sinh, sinh viên ở cả Hà Nội và TP.HCM sẽ khơi dậy niềm tự hào về tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, một lá cờ rộng 500m² nặng tới 37kg được chuyển từ Nhà hát Lớn, đi qua nhiều tuyến phố Thủ đô và tới sân khấu tại Hoàng thành Thăng Long.Cầu truyền hình 'Lá cờ độc lập' sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h tối nay, Chủ nhật (30/8) trên kênh VTV1.
Xem thêm:
O Nhị của nhà thơ Phạm Tiến Duật ngày ấy – bây giờ…
Cụ ông “hóa” gốc tre thành Rồng vượt năm châu …
Triển lãm 70 năm Thành tựu Kinh tế - Xã hội Việt Nam chính thức khai mạc
Khánh Hà (t/h)

Theo ngaynay.vn