Kỷ niệm về mùa hè sôi động có thể in dấu rất lâu trong tâm hồn trẻ nhỏ, vì thế, trước khi quyết định trại hè nào, bạn nên cân nhắc những điều sau đây để trẻ có một kỳ nghỉ tuyệt vời.


Có những bạn nhỏ nhảy cẫng lên khi được thông báo sẽ có một chuyến đi xa không có bố mẹ đi kèm, nhưng có những bạn nhu mì hơn, lo lắng đến sợ hãi, không muốn hòa mình vào không khí trại hè. Nếu trẻ nhút nhát, bạn không nên sốt ruột, hãy gửi chúng đến các lớp ban ngày, hoặc các hoạt động nơi đông người. Nhất định đừng để trẻ dán mắt vào điện thoại, máy tính bởi những “người bạn màn hình” sẽ cản trở chúng trong việc chào đón những người bạn thật sự. Trong trường hợp con bạn hào hứng, bạn
sẽ chỉ việc để tâm đến thông tin chương trình như dưới đây:Lịch sử: Mỗi năm, đều có một lượng lớn các trại hè xuất hiện, với rất nhiều nội dung hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn nên để ý xem nhà tổ chức nào có kinh nghiệm nhất, tổ chức nhiều sự kiện nhất. Với những trại hè như vậy, họ sẽ có sự chọn lọc chương trình phù hợp, và hiểu tâm lý của trẻ nhỏ tốt nhất.


Triết lý chủ đạo: Trại hè phải có đề cương chương trình cụ thể hướng đến mục đích nào: tập trung vào thể thao, nghệ thuật, khả năng lãnh đạo, hay đó là sự tổng hòa các tiêu chí trên. Từ đó, phụ huynh xem con mình có thiên hướng hay sở thích gì phù hợp và đăng ký.
Trại hè tại Era House tập trung vào rèn luyện kỹ năng sống


Tương tác: Một trại hè tốt là nơi có sự tương tác rõ ràng với cha mẹ. Dù trẻ tách biệt khỏi phụ huynh để học sự tự lập, cha mẹ cần được thông tin đầy đủ trong quá trình diễn ra trại hè. Chí ít, các đấng sinh thành phải được biết con tham gia hào hứng hay hờ hững, có điều gì làm chúng sợ hãi, sức khỏe chúng thế nào?...


Khả năng của nhân viên: Nếu cẩn thận, các cha mẹ có thể tìm hiểu về các hướng dẫn viên tham gia trại hè: số lượng, chuyên môn, kinh nghiệm. Thông thường, phải có ít nhất 1 HDV cho nhóm 10 trẻ (tuổi từ 8-14). Nếu ít HDV, các hoạt động khó đảm bảo diễn ra thành công.


Theo Tiền Phong


Theo ngaynay.vn