Nổi tiếng vì là con trai của ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc nhưng Phòng Tổ Danh lại không thừa hưởng được tài năng của cha.Thay vào đó, Phòng Tổ Danh anh sớm sa vào lối sống trụy lạc ăn chơi sa đọa và phải vào tù vì bị bắt gặp sử dụng ma túy. Sau một năm ăn năn và cải tạo trong tù, anh quyết định lần đầu tiên nói đến cuộc sống trong tù ở Bắc Kinh trong cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Đài Loan.
Phòng Tổ Danh- con trai của Thành Long.Tháng 8/2014, Phòng Tổ Danh bị bắt vì phạm tội liên quan đến ma túy. Dù gia thế lừng lẫy, nhưng con trai Thành Long tiết lộ anh không được hưởng bất kỳ đặc ân nào trong thời gian khó khăn kể từ khi bố anh tuyên bố không xin giảm án cũng như không chu cấp bất cứ gì khi con trai ngồi tù.Chính sự cứng rắn và nghiêm khắc của Thành Long đã giúp anh nhận ra nhiều điều. Anh phải trải nghiệm cuộc sống của một tù nhân đích thực thay vì một thiếu gia như xưa.Nhắc tới thời điểm bị cảnh sát còng tay, Phùng Tổ Danh nhấn mạnh anh hoàn toàn bình tĩnh và nghe theo mọi yêu cầu từ phía cảnh sát. Song, tuần đầu tiên trong tù đến giờ vẫn còn ám ảnh con trai Thành Long:“Tôi đã không thể tưởng tượng ra những ngày đầu ở đó như thế nào. Họ đối xử với tôi rất tệ, ngày ngày tôi bị nhện, muỗi và các loại côn trùng vây quanh. Thậm chí, họ còn yêu cầu cởi hết đồ để kiểm tra cơ thể, chụp phim X quang. Cuộc sống lúc đó khiến tôi sợ hãi”.Phòng Tổ Danh phải ăn cơm tù như những người khác và ngủ trong buồng gỗ. Anh phải trần truồng đi qua máy quét soi X-Ray và mặc quần áo tù nhân. Điều khó khăn nhất là đèn sáng 24h để đảm bảo an ninh, nên anh không thể thấy một chút bóng đêm nào trong 184 ngày.Phòng Tổ Danh sụt sùi: 'Tôi phải đến một không gian nhỏ để tập thể dục và một lần tôi thấy một tù nhân lâu năm chui vào một góc, ngồi xổm giũ gàu và bóc da chết ra khỏi bàn chân. Tôi cảm thấy quá kinh khủng. Nó tồi tệ hơn cả khi tôi xem một bộ phim kinh dị'.Phòng Tổ Danh cũng cho biết, dần dà, những suy nghĩ tiêu cực trong anh giảm bớt và nam diễn viên 32 tuổi bắt đầu hy vọng một cuộc sống mới sau khi ra tù. Trong nhà đá lạnh lẽo, Phùng Tổ Danh tự tìm lấy một thú vui lạ lùng cho bản thân, ngôi sao 32 tuổi tự giết muỗi rồi mang chúng đi nuôi những con nhện trong nhà vệ sinh.Những tháng ngày trong tù không khiến Phòng Tổ Danh gục ngã. Trái lại, anh bắt đầu nhận ra giá trị từ cuộc sống. Con trai của siêu sao võ thuật tuyên bố không bao giờ khóc và gục ngã. Sau nửa năm trong tù, Phòng Tổ Danh đã đọc xong 8 cuốn sách của tỉ phú Buffet. Ngôi sao 32 tuổi cũng viết được 2 tập kịch bản và sáng tác 4 ca khúc.Thành Long sau khi biết chuyện này đã rất vui mừng. Khi Phòng tổ Danh ra tù, quan hệ của hai cha con được cải thiện rất nhiều.


Khi Phòng tổ Danh ra tù, quan hệ của hai cha con được cải thiện rất nhiều.Anh tiết lộ người cha nổi tiếng của mình đã đến thăm 3 lần: “Vì ông có nhiều hoạt động kinh doanh khác phải thực hiện, ông không thể chỉ đến thăm tôi được. Điều đó có ích rất lớn đối với tôi. Tuyệt vời hơn cả khi tôi được tại ngoại'. Sở dĩ Phòng Tổ Danh cảm thấy hạnh phúc vì trong quá khứ, anh chỉ nhìn thấy cha mình mỗi năm một lần. Mỗi lần gặp, Thành Long cũng không trò chuyện tình cảm nhiều với con trai mà thay vào đó là ông phàn nàn về tính cẩu thả và những khuyết điểm của con khiến Phòng Tổ Danh bị áp lực nặng nề. Khi được hỏi về mối quan hệ của anh và cha Thành Long khi ra tù, Phòng Tổ Danh nói: “Không, bố tôi nói thật tốt khi con đã trở về và ôm tôi thật chặt”.Hiện tại, Phùng Tổ Danh đang cùng mẹ Lâm Phụng Kiều sống tại Đài Bắc. Và lúc này, mối quan tâm của ngôi sao 32 tuổi chính là sức khỏe của mẹ mình. Những lúc rảnh rỗi, Phùng Tổ Danh thường gọi điện cho bạn bè hoặc đi chơi với những người bạn thân như Kha Chấn Đông, Trần Bá Lâm..

Tâm An (t/h)
Xem thêm:
Con trai Thành Long đối mặt với nguy cơ cấm diễn suốt đời
Ngôi sao võ thuật hàng đầu của Trung Quốc là ai?
Thành Long im lặng trước thông tin con gái cắt cổ tay tự tửTheo ngaynay.vn