Trên giường bệnh, người nghệ sĩ có nụ cười hiền lành và ánh mắt yêu đời ấy vui vẻ niềm nở tiếp chúng tôi. NSƯT Hán Văn Tình tâm sự, đây là đợt điều trị 5 ngày của anh ở bệnh viện Hưng Việt, cứ thấy mệt mệt là tới, sáng đi rồi tối lại về.Sau đợt ốm thập tử nhất sinh ấy, anh “Quềnh” tự nhận mình quá may mắn vì vì có sự động viên giúp đỡ của anh chị em nghệ sĩ cũng như người hâm mộ nên bệnh tình đã thuyên giảm đi nhiều.
NSƯT Hán Văn Tình cho hay, thời gian gần đây, anh tham gia nhiều hơn những công việc thiện nguyện như “Trao em những nụ cười” do Bộ Y tế phối hợp cùng Quỹ Ngày mai tươi sáng mang đến niềm vui cho các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Nhi – Bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều , Hà Đông, Hà Nội) nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6 hay chương trình đi thăm khám phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 200 thân nhân thương bệnh binh của xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh, Phú Thọ... Đầu tháng 7/2015, khi Hán Văn Tình cùng một số đồng nghiệp ở Nhà hát Tuồng vào Sài Gòn để công tác, anh có cuộc giao lưu với một số khán giả thân thiết. Với anh mỗi một chuyến đi là một sự trải nghiệm, là một cơ hội để anh có thể truyền lửa cho những người đang mắc căn bệnh ung thư niềm tin vào cuộc sống.Nụ cười lạc quan của NSƯT Hán Văn Tình.


Và để tri ân sự ủng hộ nồng ấm của đồng nghiệp và công chúng cũng như trả nghĩa cuộc đời sau cơn bạo bệnh, anh “Chu Văn Quềnh” sẽ tham gia một vai diễn trong chương trình: “Tình nghệ sĩ” diễn ra tối 22/8.NSƯT Hán Văn Tình bảo, lúc đầu tôi có xung phong tham gia nhiều tiết mục nhưng vì lo ngại sức khỏe chưa hoàn toàn bình phục nên NSND Lê Tiến Thọ và nghệ sỹ Trà My cho anh đóng chung trong vở diễn với NSƯT Quốc Anh với vở kịch Chuyến xe cuối cùng. Đây là vở kịch nói về 2 người thương binh. Một người đi làm xe ôm, một người đi làm xa cả năm. Họ đều có mong muốn duy nhất là làm việc để chữa bệnh cho những đứa con không may mắn.. Vở kịch sẽ khiến người xem thấm thía hơn về giá trị cuộc sống, về tình người với nhau..Cũng nói về chương trình Tình nghệ sĩ, NSƯT Hán Văn Tình bộc bạch: 'Đây là chương trình rất hay nhằm ủng hộ, động viên các nghệ sĩ khi về già có hoàn cảnh khó khăn. Lần này có Hội nghệ sĩ sân khấu và Tạp chí điện tử Ngày Nay đứng ra tổ chức, hi vọng cũng sẽ thành một cái nếp và có một chút kinh phí trở thành một nguồn quỹ động viên các nghệ sĩ khi về già. Nghệ sĩ nhìn bề ngoài, nhìn trên phim thế thôi chứ nghèo về kinh tế lắm. Như tôi 38, 39 năm cống hiến nghệ thuật nhưng mức lương sắp về hưu được cả thảy 5 triệu...'Tôi chỉ có mong muốn mình góp phần nhỏ bé vào chương trình. Tôi biểu diễn để tri ân những người đã giúp đỡ mình và cho khán giả biết mình còn tồn tại. Nhiều người cứ nghĩ tôi đã ... đi rồi cơ”, NSƯT Hán Văn Tình tâm sự.Chương trình “Tình nghệ sỹ” do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Tạp chí điện tử Ngày Nay tổ chức. Chương trình có sự tham gia của NSUT Hán Văn Tình, NSUT Quốc Anh, NSUT Hồng Liên, nghệ sỹ Trà My, Vượng “râu”, MC Thảo Vân, Huy Cường. Các ca sỹ Minh Quân, Minh Chuyên, Lê Anh Dũng, Lương Nguyệt Anh, Lê Tâm, nhóm Hướng Dương và vũ đoàn Sen Việt. Đặc biệt Thần đồng âm nhạc Đức Vĩnh, quán quân Vietnam Got Talent cũng sẽ tham gia. Toàn bộ các nghệ sỹ tham dự sẽ không lấy tiền cát sê.

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 22/8/2015 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng Hà Nội.

Hotline mua vé ủng hộ chương trình 0913203283 - 0989 264563 – 0462531238

Xem thêm:
Liveshow Tình nghệ sỹ gây quỹ giúp đỡ nghệ sỹ có hoàn cảnh khó khăn
Nghệ sĩ hài Trà My: “Hi vọng Tình nghệ sĩ là ngọn lửa sáng mãi”
Nghệ sĩ Hán Văn Tình ra viện sau 52 ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi

Theo ngaynay.vn